7 yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi tuyển dụng nhân viên

4, 02/11/2022, 09:21 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Cơ hội làm việc ở doanh nghiệp lớn, môi trường chuyên nghiệp... hẳn là những tiêu chí được các ứng viên quan tâm khi chọn ứng tuyển vào một vị trí. Song, để có được cơ hội này, bạn cần nắm được yêu cầu của các công ty, quy trình tuyển dụng... cũng như các yếu tố có thể được nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu hiểu được các yếu tố mà nhà tuyển dụng chú trọng khi tuyển dụng nhân viên sẽ giúp bạn có được tâm lý vững vàng hơn, tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn.


Hãy cùng tham khảo 7 yếu tố mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm ở ứng viên sau đây nhé. 

 


Ảnh minh họa: IE

Trình độ chuyên môn
 
Không thể phủ nhận rằng đây là một trong những yếu tố có thể gây ấn tượng hàng đầu với các nhà tuyển dụng vì nó nằm trong top các vấn đề cần phải quan tâm. Và bạn có thể thấy trong các tin tuyển dụng trên nhiều website tuyển dụng 24h, yêu cầu về trình độ chuyên môn luôn đặt lên vị trí đầu. 
 
 Dĩ nhiên, một ứng viên tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng với bằng xuất sắc hoặc đang học thêm chuyên môn phục vụ cho vị trí tuyển dụng chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn. Điều này cũng dễ hiểu khi các bạn từng du học ở các nước phát triển như Úc, Anh, Mỹ có nền giáo dục chất lượng thường sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý hơn.
 
Định hướng công việc lâu dài
 
Việc bạn trả lời câu hỏi về định hướng công việc trong quá trình phỏng vấn như thế nào sẽ thể hiện tầm nhìn của bạn như thế ấy. Cũng dễ hiểu khi nhà tuyển dụng quan tâm đến mục tiêu của bạn, bởi họ muốn biết chính xác bạn sẽ gắn bó lâu dài, cống hiến cho công ty hay không. Thông thường, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên muốn giúp sức cho doanh nghiệp lâu dài trong quá trình phát triển bền vững và không có ý định nhảy việc.
 
Kinh nghiệm làm việc
 
Chắc chắn đây là một trong những phần được đề cập và trao đổi nhiều nhất trong quá trình phỏng vấn bởi nó đóng vai trò quan trọng để giúp nhà tuyển dụng cân nhắc xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Theo như khảo sát, ngoài học vấn thì kinh nghiệm thực tiễn chiếm 45% khả năng thành công của bạn trong buổi phỏng vấn. Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị phần này thật kỹ để có thể thể hiện tốt khi được hỏi nhé!
 
Mức độ hiểu biết về doanh nghiệp
 
Bên cạnh học vấn, kinh nghiệm... thì nhà tuyển dụng cũng vô cùng quan tâm đến yếu tố rằng ứng viên của mình có tìm hiểu về công ty hay không. Điều này thể hiện mức độ nghiêm túc, chân thành với hoạt động tuyển dụng. Thế nên, bạn cần dành thời gian tìm hiểu về doanh nghiệp trước khi phỏng vấn để xem thử mình có phù hợp với văn hóa công ty hay không. 
 
Thái độ đối với công việc
 
Bất cứ nhà tuyển dụng nào khi tuyển dụng nhân viên đều cũng mong muốn người có thái độ sống và làm việc tích cực. Điều này có nghĩa là bạn cần thể hiện thái độ sẵn sàng đón nhận thử thách, tìm cách để vượt qua khó khăn theo hướng chủ động, có tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng thích ứng, học tập các phương pháp mới chứ không phàn nàn hay chùn bước. Có thể bạn không quá tài năng nhưng hãy cho thấy bạn luôn giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình, làm việc với niềm vui, phấn khởi.
 
Tác phong khi phỏng vấn
 
Điều này có thể thể hiện qua cách ăn mặc, điệu bộ, cử chỉ, giọng nói... của ứng viên. Dù bạn tham gia một cuộc phỏng vấn online hay trực tiếp thì vẫn nên lựa chọn phong cách ăn mặc chỉnh tề, tóc chải gọn gàng, đi tất và giày phù hợp... Tất cả những vấn đề kể trên sẽ giúp bạn có phong thái tự tin khi phỏng vấn, đồng thời cho thấy sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng cũng như cơ hội được gặp gỡ họ. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến điệu bộ, cử chỉ, giọng nói... vì nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó để đánh giá sự tự tin và tác phong của bạn.
 
Khả năng ngoại ngữ
 
Không thể phủ nhận rằng ngoại ngữ có vai trò quan trọng trong quá trình làm việc và là chìa khóa của thành công. Trên thực tế, cho dù vị trí ứng tuyển có yêu cầu ngoại ngữ hay không thì việc sở hữu ngôn ngữ thứ 2 hoặc nhiều hơn chính là lợi thế lớn cho bạn. Bạn nên chú ý thêm điểm này vào CV cũng như thể hiện trong buổi phỏng vấn để ghi điểm tốt hơn với công ty ứng tuyển. 
 
Trên đây là top 7 những yếu tố mà nhà tuyển dụng thường sẽ quan tâm khi tuyển dụng nhân viên. Bạn có thể lưu lại và cân nhắc chuẩn bị những thông tin cần thiết để quá trình phỏng vấn suôn sẽ, đạt kết quả tốt hơn!
 
7 yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi tuyển dụng nhân viên
 

Pha Lê

Về đầu trang