Hương vị độc đáo của Michelada ở nhà hàng Lộc Ấn 2

4, 13/06/2012, 20:27 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Xuất hiện từ những năm 40 và trải qua nhiều thập kỷ, Michelada Cocktail bia đã trở thành một lọai thức uống phổ biến ở Mexico và trên toàn thế giới. Tại TP.HCM, nhà hàng Lộc Ấn 2, số 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình đang là nơi lưu giữ bí quyết pha chế loại bia tuyệt vời này .


Nhà hàng Lộc Ấn 2,  số 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình, TPHCM đang là nơi lưu giữ bí quyết pha chế loại Michelada Cocktail bia tuyệt vời này - (Ảnh minh họa)

 

Bà Nguyễn Thạch Huỳnh Trâm, Quản lý chuỗi nhà hàng Lộc Ấn 2 - 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình, TPHCM cho biết: Michelada là một lọai cocktail bia độc đáo được pha trộn với thành phần chính là nước ép cà chua, nước sốt nóng (worcestshiresauce), nước cốt chanh và bia Corona hoặc bất kỳ loại bia nào mà bạn yêu thích, được phục vụ với ly ướp lạnh có viền muối xung quanh. Tùy theo sở thích người dùng mà Michelada có thể dùng chung với nhiều đá.

 

Tuy nhiên khách đến với Nhà hàng Lộc Ấn 2 đều muốn được uống Michelada vụ với ly ướp lạnh có viền muối xung quanh. Vị cay của gia vị, vị mặn của muối và vị nồng của bia càng khiến mọi người thưởng thức đến giọt cuối cùng.

 

Ông Nguyễn Tiến Vượng (Gia Lâm – Hà Nội) cho biết: Bản thân là nhà báo đi được nhiều nơi, có cơ hội uống nhiều loại bia. Tuy nhiên hương vị bia lạ và hấp dẫn thì chỉ có ở nhà hàng Lộc Ấn 2 – TPHCM mới có được. Michelada không những quyến rũ khách ở sự hòa quyện những hương vị nồng nàn với sắc đỏ tươi quyến rũ, ngay lần nhấp môi đầu tiên mà còn cho mọi người cảm giác ngây ngất khó quên. Đã lỡ yêu Michelada, nên khó mà cưỡng lại hương vị đặc trưng đầy cảm xúc của loại bia này.

 

Còn bà Trần Thị Xuân Quyên, Trường Quản lý Khách Sạn Việt Úc thì cho rằng: Michelada Cocktail bia của Lộc Ấn 2 hấp dẫn du khách bởi cách pha chế rất độc đáo của bà chủ chuỗi Lộc Ấn Nguyễn Thạch Huỳnh Trâm. Đây cũng là một bí quyết mà bà Trâm đã có được từ quá trình xây dựng chuỗi nhà hàng Lộc Ấn của mình. Rất nhiều quán ăn, nhà hàng ở Sài Gòn đã tìm cách tiếp cận công nghệ pha chế của bà chủ nhà hàng Lộc Ấn tuy nhiên vẫn còn là một ẩn số.

 

Chính vì sự hấp dẫn của Michelada Cocktail bia ở nhà hàng Lộc Ấn 2 mà bà Kỷ Đình Trang ,chủ Trung tâm áo cưới Milan – người có thời gian đi nước ngoài nhiều như đi chợ, cho biết: Đã uống Michelada Cocktail bia của Lộc Ấn 2 thì khó quên được. Mỗi khi đi công tác sang nước ngoài, tôi cũng thử  thưởng thức Michelada  với cách pha chế của đầu bếp nước bạn. Tuy nhiên về hương vị thì vẫn còn thua xa Michelada Cocktail bia của Lộc Ấn 2 một bậc. Có lẽ sang Việt Nam, lọai thức uống phổ biến ở Mexico và trên toàn thế giới này đã trờ thành công nghệ riêng của bà chủ chuỗi nhà hàng Lộc Ấn.

 

Và nói như nhận xét của ông Hồ Quang (Nghệ An) thì, nếu du khách phương xa đã đến TP.HCM, mà chưa thưởng thức Michelada Cocktail bia của  nhà hàng Lộc Ấn 2 - 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình thì cũng như chưa khám phá hết sự độc đáo của … Sài Gòn.

Địa chỉ dành cho bạn:  Nhà hàng Lộc Ấn 2 - 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM, ĐT: 08.38116566


Quyên Trần

Về đầu trang