Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm

6, 06/02/2015, 07:47 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, từ nay đến cuối năm 2015, Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm đang tồn tại trên địa bàn tỉnh.


 Đồng Nai sẽ đóng cửa 20 bãi rác tạm

Ảnh minh hoạ

 

Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết: Những năm qua, cùng với quá trình công nghiệp, đô thị hóa, lượng rác thải ở Đồng Nai ngày một nhiều. Do năng lực xử lý của các bãi rác tập trung chưa đáp ứng được nhu cầu nên đến thời điểm này, tại các huyện, thị ở Đồng Nai còn tồn tại 20 bãi rác tạm. Hiện Đồng Nai đã xây dựng và đưa vào sử dụng 9 bãi rác, năm 2015 và những năm tiếp theo, các bãi rác này đủ khả năng tiếp nhận số lượng rác thải sinh hoạt và rác thải nguy hại trong tỉnh. Số rác thời gian qua tập kết ở các bãi rác tạm sẽ được chuyển vào 9 bãi rác trên để xử lý. 


Theo ông Thường, năm 2015, ngoài xử lý dứt điểm các bãi rác tạm, ngành tài nguyên, môi trường Đồng Nai sẽ quan tâm cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục, hồ sơ về đất đai; hoàn chỉnh đề án khai thác quỹ đất để đưa những diện tích đất chưa được khai thác vào sử dụng. Trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, Sở sẽ hoàn thành đóng cửa 9 mỏ đá đã hết hạn khai thác tại thành phố Biên Hòa. 


Thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho thấy, năm 2014, cơ quan này đã cấp hơn 10.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân và tổ chức. Cùng thời gian này, Sở đã trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt 51 khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Về công tác thanh tra, kiểm tra, Sở phát hiện 91 đơn vị vi phạm trên lĩnh vực tài nguyên môi trường. Qua đó, ra quyết định xử phạt với số tiền gần 3 tỷ đồng.


Công Phong

Về đầu trang