Cần phải làm rõ hơn nữa vai trò, vị trí của quy hoạch trong hệ thống kế hoạch hoá

4, 30/03/2022, 09:50 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Đó là ý kiến của Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) được nhiều đại biểu đồng tình trong cuộc Hội thảo “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” được diễn ra tại Hội trường Tân Trào của Quốc hội ngày hôm 31/3/2022


 Cần phải làm rõ hơn nữa vai trò, vị trí của quy hoạch trong hệ thống kế hoạch hoá
Quang cảnh Hội thảo
 
Hội thảo do các ông: Nguyễn Đức Hải, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Lê Quang Huy, UV BCH TƯ Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội và ông Phan Xuân Dũng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì. Ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.
 
Rất nhiều báo cáo chất lượng, nhiều ý kiến tâm đắc của các đại biểu tham dự đã được trình bày. Đại diện VACNE, PGS.TS Phùng Chi Sỹ , Phó Chủ tịch Hội đã vinh dự là người thứ 2 đọc báo cáo tham luận.
 

Cần phải làm rõ hơn nữa vai trò, vị trí của quy hoạch trong hệ thống kế hoạch hoá

PGS.TS. Phùng Chĩ Sỹ, Phó Chủ tịch VACNE tham dự và trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo
 
Báo cáo của VACNE đề cập tới những vấn đề cần được quan tâm giải quyết trong thời gian tới liên quan đến cách tiếp cận và quy trình lập quy hoạch, đến tích hợp quy hoạch và quy hoạch tích hợp, đến phương pháp lập quy hoạch và một số nội dung quy hoạch.
 
Theo đánh giá của đại biểu dự họp, báo cáo của VACNE đã nêu trúng được những vấn đề thực tiễn, đòi hỏi cần được nghiên cứu giải quyết ngay để góp phần thực hiện tốt Luật Quy hoạch hiện hành.

BTV

Về đầu trang