Cắt chiếc bánh tét dài 39 mét bán cho khách du Xuân để làm từ thiện

Chủ nhật, 02/02/2014, 21:37 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Tối 2/2 (tức mùng 3 Tết âm lịch), khách sạn Yasaka Sài Gòn - Nha Trang thuộc địa bàn phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ cắt những lát bánh đầu tiên của chiếc bánh tét có chiều dài đạt kỷ lục Việt Nam 39 mét, đường kính bánh 0,2 mét, để bán cho khách du Xuân để làm từ thiện.


( Ảnh minh họa )

 

Đây là năm thứ 11 liên tiếp khách sạn này làm chiếc bánh tét đạt chiều dài kỷ lục Việt Nam. Khởi đầu từ năm 2004, chiếc bánh tét có chiều dài 29 mét, mang ý nghĩa kỷ niệm 29 mùa Xuân giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước (1975- 2004). Kể từ đó chiếc bánh mới trong mỗi năm được tăng thêm chiều dài một mét. Chiếc bánh tét năm 2014 dài 39 mét, nặng 860 kg trước khi đưa vào nấu, do 20 đầu bếp cùng các chuyên gia ẩm thực của khách sạn này thực hiện, với nếp và nhiều loại nhân khác nhau như: đậu xanh - thịt lợn, chuối, gấc, đậu đen, đậu phộng. Khách sạn đã thiết kế chiếc nồi hình máng chuyên dụng, có chiều dài tương đương để đặt bánh vào và phải nấu trong 10 giờ liền.


Theo khách sạn Yasaka Sài Gòn - Nha Trang, mỗi mét bánh được cắt thành 50 lát và được bán với giá 60.000 đồng/lát. Như vậy, chiếc bánh này sẽ có giá trên 110 triệu đồng, được sử dụng làm công tác từ thiện của doanh nghiệp và địa phương. Nhiều du khách nước ngoài đã biểu lộ sự hài lòng khi thưởng thức hương vị độc đáo của lát bánh tét trên tay và hòa cùng không khí Tết Việt Nam đầm ấm bên bãi biển vịnh Nha Trang thơ mộng.


( TTXVN )

Về đầu trang