Chủ tịch Samsung dính bê bối mua dâm

7, 23/07/2016, 13:56 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn Samsung Hàn Quốc hôm 22/7 phản hồi về bê bối tình dục liên quan Chủ tịch Lee Kun Hee - người đang được điều trị tại bệnh viện.


Tối 21/7, Newstapa, một trang tin online của Hàn Quốc, đăng video cho thấy ông Lee trả tiền cho gái bán dâm tại nhà riêng. Newstapa thông báo, họ nhận được video hồi tháng 4/2016 từ một nguồn ẩn danh. Người quay video bị tố cáo muốn tống tiền ông Lee và Samsung.Chủ tịch Samsung dính bê bối mua dâm
Ông Lee Kun Hee, Chủ tịch Samsung. Ảnh: Internet


Đáp lại bê bối này, Samsung chỉ đưa ra thông báo ngắn gọn: “Chúng tôi rất khó chịu vì những ồn ào xung quanh Chủ tịch Lee Kun Hee. Tuy nhiên, đây là vấn đề cá nhân của Chủ tịch Lee nên thay mặt cho tập đoàn, chúng tôi không có gì để nói”.

Theo Newstapa, đoạn video dài 7 tiếng được thực hiện dựa trên 5 vụ việc xảy ra từ tháng 11/2011 đến tháng 6/2013 tại tư gia của ông Lee ở khu Samseong-dong và căn hộ bí mật ở khu Nonhyeon-dong (cả hai nằm ở phía Nam thủ đô Seoul).

Cuộc nói chuyện giữa ông Lee và những người phụ nữ cho thấy họ đã có quan hệ tình dục. Có tới 5 phụ nữ, trong độ tuổi 20 và 30, xuất hiện trong mỗi đoạn video. Tất cả đều được cho là nhân viên của quán bar hoặc các công ty giải trí. Mỗi người được Chủ tịch Lee trả khoảng 5 triệu won (gần 100 triệu đồng). Một trong 5 người này bị nghi đã quay phim khi ông Lee không hay biết và dường như có 2 đồng sự.

Samsung đã nhận được cuộc gọi tống tiền vì đoạn video nhưng không trả lời vì cho rằng video không có thật, theo Newstapa. Ông Lee, 72 tuổi, đang được điều trị sau cơn đau tim tháng 5/2014. Tình trạng của ông vẫn chưa ổn định.


(Theo KoreaTimes/ ICT news)

Về đầu trang