Kêu gọi “Cùng gieo hạt ngày khai trường”

5, 04/08/2022, 18:24 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Hưởng ứng chiến dịch “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm” đến hết năm 2025 do Chủ tịch nước phát động, ngày 03/08/2022 , Gieo đã năm thứ 3 liên tiếp đề xuất chiến dịch “Cùng gieo hạt ngày khai trường” tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.


  Kêu gọi “Cùng gieo hạt ngày khai trường”

Lá thư tay Gieo gửi cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Là năm đầu tiên các em nhỏ được đi học trở lại sau đại dịch, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng tạo nên một sự khởi đầu mới. Trong dịp khai trường năm nay, nếu mỗi em tiết kiệm hạt sau mỗi lần ăn hoa quả rồi đem gieo những hạt ấy với bao ước mơ và hy vọng thì sẽ có nhiều ý nghĩa đẹp theo truyền thống làm nông của người Việt. 
 
Hơn nữa, khi 25 triệu học sinh và sinh viên Việt Nam cùng thực hiện thì mỗi năm sẽ có hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và nhiều em nhỏ cũng sẽ được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn. Nét văn hóa này cũng có thể trở thành một sự đổi mới phù hợp cho hoạt động thả bóng bay - vốn là một hoạt động có thể gây nhiều tổn hại cho môi trường. 
 
Bên cạnh việc gửi thư cho Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Gieo cũng gửi thư kêu gọi tham gia chương trình tới hơn 119 trường học và 240 thầy cô giáo trên khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi một lá thư được gửi đi sẽ là một niềm hy vọng được gieo xuống với ước mơ nảy mầm thành một Việt Nam xanh tươi cho thế hệ hôm nay và mai sau. 
 
Gieo là một dự án xã hội của Công ty cổ phần Trao Group ra đời năm 2016, với ước mơ được mở đường để đưa con người trở về gần với thiên nhiên hơn. Gieo cũng là đơn vị đã giới thiệu truyền thống lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Các hoạt động gieo hạt hàng năm này cũng đã được hơn 100 trường học tại 20 tỉnh thành tham gia. 
 
Đây là năm thứ 3 liên tiếp Gieo gửi thư cho Chính phủ để chia sẻ về các sáng kiến cho thiên nhiên và môi trường. Năm 2020, một trong những lá thư của Gieo đã nhận được phản hồi từ Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Theo đó, Cục Thông tin Cơ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham gia cùng Gieo trong vai trò đồng tổ chức Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống - Tết 2020. 

N.V

Về đầu trang