Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển”

7, 08/08/2020, 20:14 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Quỹ ASEAN chính thức phát động Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” trên các kênh truyền thông chính thức của tổ chức. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức nhân dịp kỉ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN.


Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” (tiếng Anh: To blue the blue) là cuộc thi dành cho các nhóm thí sinh có lứa tuổi từ 16-25, đang theo học tại các trường THPT, Cao đẳng và Đại học trên khắp cả nước có mong muốn đóng góp trí tuệ và sức sáng tạo để bảo vệ môi trường biển. Bài dự thi của thí sinh có thể được thể hiện thông qua nhiều hình thức như bài luận, hình ảnh, video,...Các sáng kiến sẽ được Ban giám khảo chấm điểm và các nhóm sẽ có cơ hội tham gia vòng Chung kết diễn ra vào ngày 05/09 tại Hà Nội. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng tiền mặt là 20.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà hiện vật khác.

Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” chính thức phát động

Cuộc thi là một sự kiện đồng hành cho Hội nghị mô phỏng ASEAN của Quỹ ASEAN (ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting – AFMAM) sẽ diễn ra từ 04-07/09/2020. Đây là hội nghị mô phỏng ASEAN lớn nhất và uy tín nhất trong khu vực được bắt đầu tổ chức lần đầu vào năm 2015. Sau nhiều năm triển khai, đây là một trong những sự kiện nhận được nhiều sự chú ý nhất của sinh viên trong khu vực với kỉ lục hơn 1000 thí sinh nộp đơn tham gia vào sự kiện này năm 2020. Do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức hội nghị video trực tuyến để đảm bảo an toàn cho đại biểu. Chủ đề của hội nghị năm nay là "Vai trò của thanh niên ASEAN trong việc thúc đẩy kết nối và hợp tác để xây dựng một cộng đồng ASEAN xanh sạch thông qua việc sử dụng bền vững những nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường".
 
Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” chính thức phát động
 
Quỹ ASEAN là một cơ quan chính thức của ASEAN, được thành lập bởi các Nguyên thủ ASEAN trong hội nghị Thượng đỉnh kỉ niệm 30 năm ASEAN (1997). Cơ quan này có nhiệm vụ hỗ trợ Tổng thư kí và hợp tác với các cơ quan liên quan của ASEAN nhằm nâng cao nhận thức, tương tác giữa người dân và góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN. Đến với thanh niên trong khu vực, Quỹ ASEAN là một địa chỉ uy tín, thường xuyên tổ chức thành công các sự kiện học thuật và giao lưu văn hóa.
 
Điều phối quốc gia của sự kiện là Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) – Ban tổ chức đã dành Giải Khuyến khích trong Giải thưởng thanh niên kiến tạo năm 2018 do CSDS và Irish Aid tổ chức; Đồng Điều phối quốc gia là Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Việt Nam; và Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng tham gia với vai trò Cố vấn chuyên môn.
 
Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” chính thức phát động
 
Lịch trình của cuộc thi:
 
Ngày 04/08 - 23/08: Vòng sơ tuyển
 
Ngày 24/08 - 30/08: Vòng bình chọn online trên fanpage ASEAN Foundation
 
Ngày 31/08: Công bố các đội vào vòng Chung kết
 
Ngày 05/09: Vòng Chung kết
 

 Cuộc thi sáng kiến thanh niên “Trả xanh cho biển” chính thức phát động

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG MÔI TRƯỜNG là đơn vị bảo trợ truyền thông cho sự kiện này


BTV

Về đầu trang