Diễn viên Tăng Thanh Hà bảo trợ một cá thể gấu ngựa con được cứu hộ từ Điện Biên

7, 06/08/2022, 10:33 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Sau chuyến thăm đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam vào tháng 5/2022, nữ diễn viên Tăng Thanh Hà đã quyết định nhận bảo trợ một cá thể gấu ngựa con mới được cứu hộ từ Điện Biên. Nữ diễn viên đặt tên chú gấu là An và ủng hộ kinh phí nuôi trọn đời cho gấu.


Diễn viên Tăng Thanh Hà bảo trợ một cá thể gấu ngựa con được cứu hộ từ Điện Biên

Diễn viên Tăng Thanh Hà bảo trợ một cá thể gấu ngựa con được cứu hộ từ Điện Biên

 

Nghệ sỹ - Diễn viên – Doanh nhân Tăng Thanh Hà nhận bảo trợ và đặt tên cho một chú gấu con tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Nữ diễn viên đặt tên chú gấu nhỏ là An với niềm tin mong gấu sẽ sống một đời bình an. Nữ diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân: “An - Con là một trong ba cá thể gấu ngựa con được Animals Asia cứu hộ hôm tháng 6/2022. Mẹ Hà nhận bảo hộ cho con và đặt tên con là An. Mẹ Hà mong An luôn bình an và hạnh phúc”.
 
An là chú gấu con được Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ vào ngày 2/6/2022 từ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Tỉnh Điện Biên. An và gấu anh Tango đã may mắn thoát khỏi những đối tượng săn bắn trái phép, đưa về Trung Tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam khi mới nặng chừng 4 kg. An của hiện tại đã được 4 tháng tuổi, nặng 13 kg, và đang vui sống tại Khu chăm sóc Gấu con đặc biệt tại Trung tâm.
 
Mỗi cá thể gấu tại Trung tâm đều được đặt tên trong đó có rất nhiều gấu được đặt tên bởi các nhà bảo trợ quốc tế. Đây là lần đầu tiên một cá nhân người Việt – Diễn viên - Doanh nhân Tăng Thanh Hà nhận nuôi và đặt tên trọn đời cho gấu An. Kinh phí do nữ diễn viên bảo trợ đảm bảo cho một cá thể gấu được chăm sóc tốt nhất về dinh dưỡng, và y tế trọn đời trong môi trường bán hoang dã lý tưởng tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Nữ diễn viên tham gia chiến dịch Không cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau cùng Tổ chức Động vật Châu Á cùng các nghệ sỹ quốc tế như Maggie Q, Lesley Nicol, Peter Egan, Tara Buck, Dustin Nguyễn vận động sự ủng hộ của cộng đồng trên toàn thế giới nhằm đóng góp xây dựng Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam II là dự án thiết yếu trong việc cứu hộ và chăm sóc nhân đạo cho toàn bộ hơn 300 cá thể gấu vẫn còn bị mắc kẹt trong các trang trại, thường xuyên bị lấy mật.

 

ThS. Phan Thị Thùy Trinh - Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam

Về đầu trang