Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì về dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng?

5, 18/11/2021, 11:35 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến kiến nghị của cử tri về dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng của TP.HCM, Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ nhận giao phó từ cử tri, tập trung giải quyết để thúc đẩy dự án nhanh nhất có thể.


Chiều 16.11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Thiếu tướng, Phó Chánh án TAND Tối cao, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương Dương Văn Thăng cùng Chủ tịch Hội Liên hiệp TP HCM Nguyễn Trần Phượng Trân (tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 9) đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Hội nghị tiếp xúc cử tri được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại UBND quận 7.

 

Cụ thể, tại điểm cầu chính, cử tri Đinh Thế Quý (ngụ phường Tân Phong, quận 7) đặt vấn đề dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng của TP.HCM dang dở là vấn đề bức xúc của người dân TP.HCM. Theo cử tri, hầu hết người dân trong vùng bị ảnh hưởng do triều cường tại các quận 1, 4, 7, 8 và 2 huyện Nhà Bè và Bình Chánh rất mong đợi dự án. Tuy nhiên, hơn 5 năm qua kể từ ngày được khởi công, dự án vẫn chưa hoàn thành. Mặc dù, tháng 4 vừa qua Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Nghị quyết 40 về việc gỡ vốn để TP.HCM tiếp tục triển khai dự án theo cơ chế đặc thù, nhanh chóng hoàn thành.
 
"Thời gian qua, có 2 công trình lớn Quốc hội phải chỉ đạo để hoàn thành sớm. Trong đó, dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã đi vào hoạt động, còn dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng của TP.HCM vẫn chưa xong. Chúng tôi hy vọng dự án chống ngập sớm trở thành hiện thực để ngày này sang năm, cử tri phía Nam TP sẽ không phải lo lắm về tình hình nước ngập, triều cường" - cử tri nêu ý kiến.
 

Ảnh: TL
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP đánh giá các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều thể hiện sự tâm huyết, sâu sắc đối với các vấn đề lớn của TP và đây cũng là vấn đề mà lãnh đạo TP trăn trở. Chủ tịch UBND TP đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP tổng hợp ý kiến cử tri, phối hợp với các sở ngành, địa phương liên quan trả lời bằng văn bản đến từng cử tri, đối với các vấn đề cử tri đã đặt ra.
 
Liên quan đến về dự án chống ngập của TP, lãnh đạo TP cho rằng đây là vấn đề lớn của TP. Vừa rồi Thủ tướng đã gỡ cho TP đường đi tới nhưng trong thời gian qua, TP đã dành nhiều thời gian cho công tác phòng, chống dịch nên chưa tập trung việc này.
 
Tháng 10 vừa qua, lãnh đạo TP đã đề nghị các sở - ngành liên quan rà soát lại các vấn đề của dự án. Theo định hướng của Thủ tướng, TP sẽ rà soát và tập trung thực hiện.
 
"Cử tri có giao cố gắng năm sau gặp lại, dự án này đã được triển khai. Đây là mong muốn, mục tiêu TP cố gắng. Tuy nhiên đây là việc rất phức tạp nên TP sẽ tập trung giải quyết theo hướng việc nào vướng ở Trung ương sẽ phối hợp các bộ - ngành giải quyết, thúc đẩy. Tôi xin nhận nhiệm vụ này với bà con cử tri, tôi sẽ chỉ đạo các sở - ngành làm việc với các bộ - ngành để tập trung giải quyết thúc đẩy dự án nhanh nhất có thể" - lãnh đạo TP cho biết.

T.H

Về đầu trang