Lâm Đồng lập đoàn kiểm tra dự án bất động sản "ma"

4, 05/01/2022, 11:59 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 4/1, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng chủ trì phối hợp với các đơn vị bắt đầu kiểm tra, xác minh thông tin về dự án "ma" The Tropicana Garden 1 & 2 tại địa bàn xã B’Lá (huyện Bảo Lâm).


Lâm Đồng lập đoàn kiểm tra dự án bất động sản "ma"
The Tropiacana 2 nằm lọt thỏm bên rừng thông 3 lá và đang được tất bật thi công, xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, tính pháp lý của hai dự án này vẫn là một dấu hỏi lớn, phóng viên TTXVN đã liên hệ với UBND huyện Bảo Lâm để làm việc nhưng lãnh đạo huyện này đã từ chối trả lời. 
 
Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng, UBND huyện Bảo Lâm và các phòng ban liên quan, UBND xã B’Lá.
 
Đoàn sẽ kiểm tra hiện trạng thực tế tại hai dự án The Tropicana 1&2; xác minh các thông tin dự án đầu tư của chủ đầu tư và việc đầu tư các hạng mục công trình tại khu vực; các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi sử dụng đất, việc tách thửa và hiến đất mở đường… Qua đó báo cáo kết quả theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 28/12/2021 về việc kiểm tra, xác minh nội dung thông tin trên báo chí phản ánh về dự án "ma" The Tropicana 1&2, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
 
Liên quan đến vụ việc, ngày 30/11/2021, TTXVN đã có loạt bài "Vẫn nóng tình trạng phân lô, bán nền ở Lâm Đồng" phản ánh về thực trạng san ủi mặt bằng để phân lô ở địa bàn huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc. Trong đó, dự án "ma" The Tropicana 1&2 (xã B’Lá) được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên mạng internet với mức giá từ 3 – 4 tỷ đồng/căn biệt thự, lô đất nền.
 
Đáng chú ý, trong khi dự án The Tropiacana 1 nằm án ngữ ngay trung tâm xã B’Lá với hàng chục căn nhà kiểu biệt thự Pháp đã hoàn thành, đưa vào sử dụng thì The Tropiacana 2 nằm lọt thỏm bên rừng thông 3 lá và đang được tất bật thi công, xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, tính pháp lý của hai dự án này vẫn là một dấu hỏi lớn bởi trong quá trình tác nghiệp, phóng viên TTXVN đã liên hệ với UBND huyện Bảo Lâm để làm việc nhưng lãnh đạo huyện này đã từ chối trả lời.
 
(Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/lam-dong-kiem-tra-tinh-phap-ly-cua-cac-du-an-bat-dong-san-ma/766530.vnp)

(Nguồn:TTXVN/Vietnam+)

Về đầu trang