Giải bóng rổ thiện nguyện kêu gọi giúp đỡ các em nhỏ bị căn bệnh bẩm sinh

3, 29/11/2022, 21:35 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Giải bóng rổ thiện nguyện nhằm mục đích kêu gọi thiện nguyện để gây quỹ ủng hộ những trẻ em nhỏ bị căn bệnh bẩm sinh quái ác như trẻ down, bại não, chậm phát triển trí tuệ đơn thuần, rối loạn giác quan, tăng động giảm chú ý (ADHD) và trẻ rối loạn phát triển – asperger, tự kỷ ...


Giải bóng rổ thiện nguyện kêu gọi giúp đỡ các em nhỏ bị căn bệnh bẩm sinh

 

Đây là dự án nhỏ được thiết lập và tổ chức bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một trong những công việc thuộc dự án cộng đồng Soleil Project. Trưởng ban tổ chức: Đỗ Thị Mai Chi (điện thoại 0838686688) học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, đồng hành cùng dự án là rất nhiều học sinh ở các Trường Chuyên Ams, Chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư Phạm, Chu Văn An,...
 
Balleil Tournament là giải bóng rổ thiện nguyện được tổ chức thường niên bởi Soleil Project. Trải qua 2 mùa tổ chức thành công, giải đấu đã thu hút nhiều các bạn trẻ đam mê bóng rổ. Nối tiếp sự thành công đó, năm nay Balleil Tournament đã trở lại là mùa thứ 3 với sự kết hợp đặc biệt cùng Undertherim và The New Quarter. 
 
Balleil Tournament 2022 quy tụ hơn 70 tuyển thủ đến từ 24 đội của 8 trường THPT trên địa bàn Tp. Hà Nội. Tất cả những học sinh năng động và tràn đầy nhiệt huyết và đam mê trái bóng. Bước vào giải bóng rổ thiện nguyện, người chơi không chỉ chiến đấu vì bản thân, vì đồng đội mà còn vì các em nhỏ khuyết tật trí tuệ - đối tượng chính của Soleil Project Mùa 4. 
 
Ngày 20/11 vừa qua, vòng loại của giải bóng rổ thiện nguyện Balleil Tournament 2022 đã diễn ra tại sân The New Quarter. Giải đấu đóng vai trò là sân chơi để học sinh tất cả các trường thể hiện niềm đam mê bóng rổ, cọ xát, học hỏi, giao lưu lẫn nhau và nhân lên tình yêu thương với những em nhỏ bị bệnh bẩm sinh. Đồng thời, giải đấu còn giúp đẩy mạnh phong trào bóng rổ, tăng cường hoạt động thể chất cho học sinh THPT trên toàn Tp. Hà Nội. Với slogan “MORE THAN BASKETBALL”, Balleil Tournament 2022 không chỉ đơn thuần là một sân chơi giải trí mà còn mang ý nghĩa to lớn hơn khi hướng tới công tác thiện nguyện, bởi toàn bộ số tiền gây quỹ được từ giải đấu, BTC sẽ gửi đến những em nhỏ kém may mắn, địa điểm lựa chọn đầu tiên là tại Trung tâm Sao Mai (Thanh Xuân).
 
Giải bóng rổ thiện nguyện kêu gọi giúp đỡ các em nhỏ bị căn bệnh bẩm sinh
 
Được biết, những năm trước dự án của nhóm học sinh các trường PTTH trên đã gây quỹ và thiện nguyện cho trẻ em ở Làng Hữu Nghị; các em nhỏ ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với số tiền mỗi đợt là 69.220.000đ cả tiền mặt và hiện vật đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình gây quỹ Du Ca và giải bóng rổ thường niên Balleil Tournament với hơn 130 người tham gia mỗi mùa; đăng  tải các bài truyền thông với hình thức đa dạng như video, hình ảnh, ấn phẩm design,… với nội dung hấp dẫn và chuyên sâu; cuộc thi Tik Tok gây quỹ,… 
 
Bằng tình thương yêu và sự đồng cảm chân thành, Soleil Project có tâm nguyện rằng nhờ sức mạnh của cộng đồng, kêu gọi các mạnh thường quân và mọi người có thể gắn kết với nhau, chung tay xây dựng một xã hội giàu lòng nhân ái và phát tâm thiện nguyện cùng với nhóm học sinh bằng những việc làm ý nghĩa thông qua các hoạt động thể thao lành mạnh, kết nối, giao lưu và xích lại gần nhau, nhân lên tình yêu thương và ươm mầm xanh cho các em nhỏ khuyết tật nghèo khó đang điều trị tại bệnh viện, trung tâm!

Trung tâm Sao Mai là một tổ chức xã hội, phi lợi nhuận, thành lập từ năm 1995, trực thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Thấu cảm và chia sẻ với thiệt thòi mà các em đang phải chịu, từ việc phải học chương trình riêng, khó khăn trong giao tiếp, sinh hoạt, Soleil mong muốn có thể làm điều nhân văn, tuy không to lớn nhưng góp được một phần nhỏ vào việc hỗ trợ và cải thiện cuộc sống của các em. Hơn vậy dự án còn khát khao có thể giúp các em vơi đi nỗi buồn, sự tự ti, mặc cảm về bản thân. Đồng thời, mang tình yêu thương, tấm lòng lương thiện để kết nối cộng đồng cùng dang rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ để các em có niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn cũng là điều Soleil hướng tới.


DIỆP ANH

Về đầu trang