Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

5, 07/05/2020, 14:07 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Chiếc cầu được xây dựng từ cuối những năm 70 bị sập trong đêm khiến việc đi lại của hàng trăm người dân gặp khó khăn.


Sáng 7/5, ông Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị xác nhận về việc một cây cầu dân sinh trên địa bàn xã vừa bị sập vào đêm qua.

 

Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt

Cây cầu bị sập trong đêm 6/5. Ảnh: Đ.N.
 
Khoảng 21h30 đêm 6/5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối hai thôn An Bình vàTân Định của xã Vĩnh Chấp bị sập gãy. Lúc này, trên cầu không có người hay phương tiện qua lại.
 
Chiếc cầu được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m, được xây dựng từ cuối thập niên 70 của thế kỷ XX. Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng nên chính quyền địa phương đã yêu cầu các phương tiện cơ giới hạn chế qua lại.
 

Sập cầu ở Quảng Trị, gần 200 hộ dân bị chia cắt 

Cầu bị sập nằm trên tuyến đường độc đạo vào thôn Tân Định. Ảnh: Đ.N.
 
“Sau khi cầu sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Xã đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân đi lại, sản xuất khỏi bị chia cắt”, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp nói.
 
Thôn Tân Định có 178 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu và chỉ có một con đường độc đạo để di chuyển ra bên ngoài. Cây cầu độc đạo bị sập khiến việc đi lại, xản xuất của người dân thôn này gặp nhiều khó khăn.
 
Sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc, đốc thúc việc làm đường để tuyến đường nối thôn Tân Định với bên ngoài được lưu thông trở lại.

Văn Được

Về đầu trang