Chia sẻ nhiều giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp và hộ gia đình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt khu vực miền Trung

3, 26/07/2022, 12:59 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Hôm nay (23/7/2022), tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy doanh nghiệp và hộ gia đình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt”.


 Chia sẻ nhiều giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp và hộ gia đình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt khu vực miền Trung

GS.TS. NGND Trần Hiếu Nhuệ, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam phát biểu

 

Hội thảo nhằm đề xuất các giải pháp về cơ chế chính sách thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp và hộ gia đình trong thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là một trong những nội dung thuộc nhiện vụ “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy doanh nghiệp và hộ gia đình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt” do Bộ Tài nguyên và Môi trường giao cho Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam thực hiện.
 
Hội thảo có sự tham dự của: GS.TS. NGND Trần Hiếu Nhuệ, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam; PGS. TS. Đinh Thị Phương Anh và TS. Đặng Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT thành phố Đà Nẵng cùng với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đến từ Liên minh Không rác Việt Nam; Chi cục bảo vệ môi trường, Viện Phát triển Kinh tế xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công ty Môi trường đô thị thành phố Đà Nẵng; Phòng Tài nguyên và Môi trường các quận, huyện; các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các chuyên gia liên quan đến lĩnh vực môi trường tại thành phố Đà Nẵng; nhiều cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn cũng đến tham dự và đưa tin về Hội thảo.
 
Chia sẻ nhiều giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp và hộ gia đình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt khu vực miền Trung
Toàn cảnh hội thảo
 
Nhiều Báo cáo tham luận đã được trình bày cùng với hơn 20 lượt ý kiến phát biểu trao đổi với nhiều giải pháp thiết thực về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt được đúc kết trong hoạt động thực tế tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung.
 
Kết luận Hội thảo GS.TS. Trần Hiếu Nhuệ ghi nhận những đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo, đặc biệt là mô hình điện – rác cục bộ (giải pháp xử lý triệt để rác sinh hoạt và sản xuất ở nông thôn), giải pháp kinh tế tuần hoàn và các mô hình thực tiễn có hiệu quả trong phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn của Hội Liên hiệp phụ nữ,… Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam sẽ tổng hợp nghiên cứu và đề xuất với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian sớm nhất.

VP Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang