Đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước đánh giá cao việc chấp hành pháp luật và Điều lệ của Hội BVTN&MT Việt Nam

7, 17/10/2020, 09:07 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/10, Đoàn cán bộ đại diện các Bộ: Nội Vụ, Tài nguyên – Môi trường, Công An và Ngân hàng, do ông Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ dẫn đầu, đến làm việc với lãnh đạo và Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về Hội.


Đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước đánh giá cao việc chấp hành pháp luật và Điều lệ của Hội BVTN&MT Việt Nam

Quang cảnh buổi làm việc

 
Đây là hoạt động thường niên, theo Quyết định số 114/QĐ-BNV ngày 28/2/2020 của Bộ Nội vụ, nhằm đánh giá tình hình, chấn chỉnh tổ chức và hoạt động của các Hội, Quỹ trong việc chấp hành pháp luật Nhà nước và thực thi Điều lệ Hội ở các ngành và địa phương.
 
Sau khi nghe TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam trình bày Báo cáo tổng hợp về quá trình hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, kết quả hoạt động…trong thời gian qua, các thành viên trong Đoàn đã chất vấn trao đổi trực tiếp với các vị lãnh đạo của Hội; đồng thời kiểm tra các chứng từ, tài liệu lưu trữ tại Văn phòng.
 
Hoạt động kiểm tra được tiến hành khách quan, công khai minh bạch và được chuẩn bị trước nên thời gian làm việc được tiến hành rất nhanh gọn trong buổi sáng, cùng với những giải đáp thỏa đáng giữa các bên, trên tinh thần cởi mở, thái độ thẳng thắn và có trách nhiệm.
 
Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao Báo cáo của Hội được chuẩn bị công phu, nghiêm túc. Qua kiểm tra đã thấy việc chấp hành pháp luật Nhà nước và Điều lệ của Hội BVTN&MT Việt Nam khá tốt, nhưng còn một số vấn đề như: chưa ban hành đầy đủ các quy chế; vẫn sử dụng con dấu cũ (cần thay đổi theo quy định mới).. Đặc biệt, Đoàn kiểm tra yêu cầu phải thay đổi tên gọi chưa phù hợp như: Trung ương Hội, các Hội trực thuộc… theo những quy định mới.

Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang