Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

7, 18/01/2020, 07:22 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Đây là thông tin tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng vừa diễn ra ngày 14/1/2020, tại địa phương


Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

 
Theo báo cáo: hiện nay, Hội đã phát triển được 48 chi Hội, Hội viên tập thể theo các đơn vị hành chính, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và trường học trên địa bàn tỉnh., với trên 3.700 Hội viên. Trong năm qua, Hội đã triển khai nhiều hoạt động phong phú và đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.
 
Cụ thể như: tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Đã tổ chức mở các lớp tập huấn tập trung tuyên truyền về Luật BVMT và các nghị đinh của Chính phủ, tiêu chí môi trường và ATTP trong chương trình xây dựng Nông thôn mới cho hơn 400 cán bộ, giáo viên, bộ đội biên phòng tại 6 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019
 
Đặc biệt, trong năm qua, Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thành công Lễ công nhận cây DSVN: cây Sung trên 300 tuổi tại xã Tổng Cọt huyện Hà Quảng và cây Đa trên 250 tuổi tại xã Thành Công huyện Nguyên Bình. Buổi Lễ được tổ chức trang trọng, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch TW Hội bảo vệ TN&MT Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, một số tỉnh bạn cùng lãnh đạo và nhân dân địa phương đến dự. Qua đó tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về nhu cầu vinh danh cây DSVN tại các địa phương khác.
 
Với tinh thần tích cực nhân rộng sự kiện cây DSVN tại địa phương, và nhu cầu của cộng đồng Hội tiếp tục chủ trì phối hợp với các địa phương tổ chức khảo sát, lập 03 hồ sơ trình Hội đồng cây DSVN xét công nhận, đó là cây Nhội trên 200 tuổi tại xóm Hoài Khao, xã Quang Thành (Nguyên Bình); cây Đa thị trấn huyện Thông Nông trên 300 tuổi; quần thể cây Sao (tên địa phương là mạy rồm) trên 200 tuổi, xóm Bản Ngắn, xã Quang Trung (Trà Lĩnh) là cây DSVN. Cả 3 hồ sơ đã được Hội đồng cây DSVN công nhận. Lễ công nhận cây 6 DSVN sẽ được tổ chức tại các địa phương vào dịp lễ hội đầu năm 2020.
 
Qua hoạt động này, Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường năm 2019.
 
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019
 
Các chi hội bảo vệ môi trường tại cơ sở đã phối hợp với chính quyền triển khai các hoạt động BVMT gắn với nhiệm vụ chuyên môn như tuyên truyền về luật BVMT, xây dựng các mô hình “Tuyến đường tự quản” của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân các cấp; phong trào “5 không 3 sạch” của Hội Liên hiệp Phụ nữ; Chương trình hè tình nguyện ra quân BVMT của Tỉnh đoàn Thanh niên; hỗ trợ di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; xây dựng công trình vệ sinh, công trình nước sạch, lò đốt rác. Tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường.
 
Hướng tới đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng đang cố gắng củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động tại các chi Hội cơ sở.  Quan tâm hơn công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về BVMT, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới; tiếp tục nhân rộng sự kiện vinh danh cây DSVN trên tuyến công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng; tham gia công tác tư vấn phản biện các đề án, chương trình của tỉnh liên quan đến môi trường.

VP Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang