Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tọa đàm nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

3, 08/06/2021, 08:52 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam tại Hà Nội vừa tổ chức Tọa đàm Online, ôn lại truyền thống và chia sẻ kinh nghiệm trong chuỗi hoạt động tổ chức Ngày Môi trường Thế giới (5/6), với sự tham gia của các thành viên ở 3 miền đất nước.


 

Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tọa đàm online nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

Hội BVTN&MT Việt Nam tọa đàm online nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

 

Đây là hoạt động thường niên tại Việt Nam suốt 40 năm qua, nhưng với tư cách là một trong những người đầu tiên khởi xướng phong trào này ở Việt Nam, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE xúc động kể lại những hồi ức vui buồn về hoạt động này. Nhất là việc nâng cao nhận thức cho cộng đồng, cho các nhà quản lý, cũng như việc lựa chọn nội dung hoạt động cho phù hợp với hoàn cảnh của đất nước trong từng thời kỳ; đồng thời vẫn đảm bảo phù hợp với Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới hàng năm, do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn.
 
Hướng về chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm nay; đồng thời cũng là mở đầu Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc, vì lợi ích của con người và thiên nhiên. Trong những ngày vừa qua, Hội BVTN&MT Việt Nam đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực truyền thông môi trường, tư vấn phản biện xã hội rât cụ thể nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, vận động xã hội cùng chung tay ngăn chặn sự suy thoái và khôi phục các hệ sinh thái, để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần tích cực nâng cao đời sống nhân dân, ngăn chặn biến đổi khí hậu và sự sụp đổ của đa dạng sinh học.
 
Trong những ngày gần đây, trên Website và các trang thông tin của Hội không chỉ đăng tải hàng chục bài viết về chủ đề Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ; Ngày Đa dạng sinh học; Ngày Đại dương quốc tế, Ngày KH&CN,… mà các vị lãnh đạo của Hội còn chủ động viết nhiều bài chuyên sâu. Điển hình là các bài viết như: “Nhiều hoạt động bảo tồn thiết thực đã được VACNE thực hiện trong Thập niên Đa dạng sinh học 2010 – 2020” và “Kiên trì” của TS. Nguyễn Ngọc Sinh; “Giải pháp phục hồi hệ sinh thái và ĐDSH ở Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” của GSTSKH Đặng Huy Huỳnh; “Một số ý kiến bàn luận trong quá trình xây dựng Nghị định Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020” của PGS.TS. Phùng Chí Sỹ,…
 
Buổi Tọa đàm “ Ngày Môi trường Thế giới (5/6/2021) của Hội BVTN&MT Việt Nam diễn ra sôi nổi và chân tình, với nhiều ý kiến chân thành và đầy tâm huyết của TS. Trần Văn Miều; PGS.TS. Lê Bắc Huỳnh; GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng (từ Nha Trang); PGS.TS Lê Văn Thăng (từ Huế); PGS.TS. Phùng Chí Sỹ (từ Tp. HCM) và đặc biệt là ông Phạm Văn Sơn, Tổng thư ký Hội đã bày tỏ niềm tự hào: được tham gia trong đội ngũ những người tự nguyện BVMT, bảo vệ người dân là được Phúc.

BTV

Về đầu trang