Hội đồng Cây Di sản Việt Nam nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Chủ nhật, 27/12/2020, 09:45 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Tối nay, 26/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Hà Nội, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam của Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) thay mặt Hội đồng đã đón nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam, Giải thưởng danh giá đã được trao tặng từ năm 2001 tới nay.


 

Hội đồng Cây Di sản Việt Nam nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Hội đồng Cây Di sản Việt Nam nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam của VACNE thay mặt Hội đồng đã đón nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam, 

 
Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Hội đồng, cũng là dành cho nỗ lực  không mệt mỏi của VACNE và cộng đồng cả nước trong sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam được phát động từ năm 2010. Trong 10 năm qua, Hội đồng đã trình Lãnh đạo VACNE công nhận trên 5.000 cổ thụ thuộc 130 loài ở 54 tỉnh/thành phố là Cây Di sản Việt Nam. Sự kiện bảo tồn Cây Di sản, theo đánh giá của nhiều người, đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, có ý nghĩa về bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hoá môi trường tiên tiến, góp phần tạo sinh kế bền vững và nâng cao mức sống cộng đồng.
 
Giải thưởng Môi trường năm nay đã vinh dự được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà trao tặng.

Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang