Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp và hộ gia đình trong thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt”.

4, 22/06/2022, 12:25 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Hôm nay (22/6/2022), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp và hộ gia đình trong thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt”.


 

Quang cảnh hội thảo -Ảnh: DANH TRƯỜNG

 

Hội thảo nhằm đề xuất các giải pháp về cơ chế chính sách thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp và hộ gia đình trong thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là một trong những nội dung thuộc nhiện vụ “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy doanh nghiệp và hộ gia đình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt” do Bộ Tài nguyên và Môi trường giao cho Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam thực hiện.
 
Tham dự và chủ trì Hội thảo có: GS.TS. Nguyễn Văn Phước Chủ tịch Hội đồng Khoa học thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM; GS.TS.NGND. Trần Hiếu Nhuệ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; PGS.TS. Phùng Chĩ Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cùng hơn 40 đại biểu đến từ các sở, ban ngành, cơ quan quản lý liên quan, các tổ chức phi chính phủ, Viện nghiên cứu và trường đại học, một số đại diện cho các doanh nghiệp, phóng viên báo đài tại TP HCM và các tỉnh lân cận.
 
Hội thảo diễn ra rất sôi nổi, 8 Báo cáo tham luận đã được trình bày, hơn 20 lượt ý kiến phát biểu trao đổi với nhiều giải pháp thiết thực về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt được đúc kết trong hoạt động thực tế tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam.
 

Các đại biểu khách mời tham gia hội thảo -Ảnh: DANH TRƯỜNG
 
Kết luận Hội thảo PGS.TS. Phùng Chí Sỹ đã ghi nhận những đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam sẽ tổng hợp nghiên cứu và đề xuất với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian sớm nhất.

VP Hội BVTN & MT Việt Nam

Về đầu trang