Kết quả hoạt động bước đầu của VACNE tại Hội thảo RPTP-2022 được bạn bè quốc tế đánh giá cao

2, 02/05/2022, 19:55 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Những chia sẻ của các vị Chủ tịch và Tổng thư ký Hội BVTN&MT Việt Nam, tại Hội thảo Giảm thiểu ô nhiễm thông qua quan hệ đối tác 2022 (RPTP-2022) vừa diễn ra hôm nay, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.


Đây là phiên họp cuối cùng của Hội thảo về chủ đề này, do JNCC của Vương quốc Anh tổ chức nhằm phục vụ cho một số Dự án của Chính phủ Anh về môi trường, đa dạng sinh học và biến đối khí hậu dành cho các nước đang phát triển. Hội thảo lần này có 6 nước tham gia, bao gồm: Việt Nam, Indonesia, Angola, Nam phi, Namibia và Mozambique.
 
Kết quả hoạt động bước đầu của VACNE tại Hội thảo RPTP-2022 được bạn bè quốc tế đánh giá cao
 
Báo cáo kinh nghiệm hoạt động của Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam trong thời gian qua, cũng như chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động phòng ngừa ứng phó sự cố môi trường, giảm thiểu ô nhiễm thông qua mạng lưới của VACNE tại các tỉnh thành trên cả nước của ông Tổng thư ký Hội, gây ấn tượng tốt tại Hội thảo, được các vị đại diện JNCC, Angola và Nam Phi đánh giá cao. Các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam rất hoan nghênh và cảm ơn GAHP đã chọn Việt Nam là quốc gia thí điểm và chọn VACNE là đầu mối ở Việt Nam; đồng thời coi đây là cơ hội tốt để các chuyên gia Việt Nam được kết nối, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè quốc tế.
 
Tại Hội thảo, không chỉ giới thiệu khái quát về hoạt động trong những ngày vừa qua, đại diện Việt Nam còn giới thiệu chi tiết về nội dung phỏng vấn thu thập thông tin của các đối tượng khác nhau về mối liên quan ô nhiễm tới đa dạng sinh học và sức khoẻ con người. Cụ thể là: Tổ chức các buổi Tọa đàm nghiên cứu cách tiếp cận và phương pháp “chồng bản đồ nhiệt” phân tích tác động của ô nhiễm; Tập hợp rộng rãi lực lượng chuyên gia tổng kết các công trình nghiên cứu liên quan; Tổ chức phỏng vấn chuyên gia; Tổ chức 2 buổi Hội thảo xin ý kiến chuyên gia, các nhà quản lý và cộng đồng; Truyền thông rộng rãi về kết quả những hoạt động trên…
 
Nhân dịp này, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam cũng chia sẻ một số kinh nghiêm đã áp dụng có hiệu quả bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và sức khoẻ con người. Điển hình như huy động sức mạnh cộng đồng Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam; cùng các đơn vị cơ sở chung tay hành động bảo vệ môi trường, ứng cứu kịp thời các sự cố tràn dầu. Những sáng kiến này không chỉ gây được sự chú ý của JNCC, mà còn được đại diện một số nước đánh giá cao, bày tỏ mong muốn được hợp tác chia sẻ kinh nghiệm.

VP Hội BVTM &MT Việt Nam

Về đầu trang