Khẩn trương tổ chức xây dụng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cả nước

3, 18/01/2022, 21:18 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Đó là mong muốn của các đại biểu tham gia cuộc họp tham vấn trực tiếp và trực tuyến về “Xây dựng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2950”. Cuộc họp do Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cùng Trung tâm Địa môi trường và tổ chức lãnh thổ - hội viên VACNE phối hợp các đơn vị hữu quan tổ chức sáng nay, 18/1/2022, tại Hà Nội.


 Khẩn trương tổ chức xây dụng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cả nước

TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch VACNE phát biểu ý kiến tại Hội thảo
 
Các đại biểu đã nghe và sôi nổi thảo luận 8 báo cáo, tham luận quan trọng, trong đó có báo cáo “Khung quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia” của GS.TSKH Trương Quang Học, Viện Tài nguyên Môi trường, Đại học Quốc gia  Hà Nội “Khái niệm về cảnh quan sinh thái và phân loại” của GS.TSKH Phạm Hoàng Hải, Viện Địa lý Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, báo cáo “Cấu trúc rừng, kiểu rừng và việc đánh giá đa dạng sinh học” của PGS.TS Trần Ngọc Hải, Đại học Lâm nghiệp Hà Nội.
 
Tham gia báo cáo và thảo luận, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, TS.Nguyễn Ngọc Sinh - Hội VACNE, PGS.TS Hồ Thanh Hải, PGS.TS Lại Vĩnh Cẩm, PGS.TS Nguyễn Trung Minh, TS Vũ Thu Lan - Viện HL KH&CN Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Đăng Hội, Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga Bộ Quốc phòng, GS.TS Nguyễn Hữu  Dũng, Hiệp hội Các VQG và khu bảo tồn Việt Nam, TS Lê Khắc Quyết - tổ chức FFI,... đã đóng góp những ý kiến quan trọng cho việc xác định khuôn khổ, mục đích, phương pháp và cả những cách làm cụ thể cho việc xây dựng quy hoạch, bảo đảm tiếp cận tới 6 đối tượng quy hoạch luật định, bảo đảm phản ánh được các nội dung về hệ sinh thái, loài, nguồn gen và tri thức bản địa liên quan các mảng đất liền, đát ngập nước và biển - hải đảo.
 
TS Dương Thanh An, Cục trưởng Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cùng các vị lãnh đạo và cán bộ Cục yêu cầu chú trọng tiến độ thời gian cũng như việc tuân thủ các quy định liên quan trong xây dựng quy hoạch, đặc biệt phấn đấu đạt sự đồng thuận cao nhất của các ngành, các địa phương và cộng đồng.
 
Các đại biểu tham dự cuộc họp đều mong muốn được tiếp tục tạo điều kiện đóng góp cho việc xây dựng quy hoạch quan trọng này của đất nước.

BTV

Về đầu trang