Lời khen dành cho cô gái Nga dọn rác ở Phú Quốc được truyền thông Nga đánh giá cao

2, 29/03/2021, 01:09 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/3, kênh truyền hình Nước Nga 24 (Россия 24) – một kênh thông tin chuyên về tin tức nước Nga và thế giới, phân tích kinh tế và phỏng vấn các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất đã đưa đã đưa tin về hành động vớt rác của cô gái Nga tại Phú Quốc, cùng những lời động viên kịp thời của Tổng thư ký Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE)


Thông tin này sau khi được Express đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, các phương tiện truyền thông, mạng xã hội với hàng triệu lượt xem và hàng trăm bình luận, trong đó có. Россия 24).

  

Lời khen dành cho cô gái Nga dọn rác ở Phú Quốc được truyền thông Nga đánh giá cao

 
Được biết, khi thấy những hành vi đẹp của Sonya Firsova, ông Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam đã không ngần ngại gọi điện thoại cảm ơn và trò chuyện với cô gái bằng tiếng Nga; đồng thời khẳng định: hành vi này của cô có tác động rất tốt về truyền thông giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.
 
Sonya chia sẻ: cô đã sống 2 năm tại Hà Nội và rất yêu đất nước, con người Việt Nam. Bản thân thực sự quan tâm đến thiên nhiên, môi trường và thường xuyên nhặt rác ở những bãi biển mà cô đã đến.
 
Ông Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam cũng bày tỏ cảm tình của mình với những người bạn và đất nước Nga – nơi đã đùm bọc và nuôi dưỡng ông và rất nhiều vị lãnh đạo, cùng các nhà khoa học của VACNE.Việc cô gái Nga thu gom rác tại Phú Quốc là việc làm rất đáng tuyên dương, khích lệ, thể hiện tình yêu với môi trường. Tuyệt vời hơn khi cô gái không phân biệt quốc gia, cứ thấy cảnh quan môi trường bị xâm hại thì phải bảo vệ - những hành vi này, thể hiện rõ tinh thần quốc tế cao cả, mối tình hữu nghị bền vững Việt – Nga.

Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang