Nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho Dự thảoTiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà ở và công trình công cộng

Chủ nhật, 20/12/2020, 07:14 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Hội thảo “Tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà và nhà công cộng ở Việt Nam” do Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam (VACEE) phối hợp với Panasonic tổ chức sáng nay tại Hà Nội đã nhận được rất nhiều ý kiến tâm huyết của các chuyên gia và đại diện các tổ chức xã hội.


Nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho Dự thảoTiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà ở và công trình công cộng

Quang cảnh hội thảo

 

Đây là Hội thảo tham vấn của Đề tài “Nghiên cứu, biên soạn Tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng môi trường không khí trong nhà ở và nhà công cộng – Tiêu chẩn thiết kế” do GS.TSKH. Phạm Ngọc Đăng, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam làm Chủ nhiệm; TS.KTS Phạm Thị Hải Hà làm Phó chủ nhiệm.
 
Đông đảo các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam và đại diện Bộ Xây Dựng đã đến dự, chăm chú lắng nghe những ý kiến phát biểu của các chuyên gia và đánh giá cao sự đóng góp đầy trách nhiệm tại hội thảo.
 
Nhận thức rõ: đây là Dự thảo đầu tiên Tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà ở tại Việt Nam; đồng thời cũng là văn bản dưới Luật ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội. Vì thế, sau Báo cáo trình bày của Chủ nhiệm Đề tài, đã có hàng chục chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, xin phát biểu đóng góp xây dựng cho bản Dự thảo quan trọng này.
 
Những ý kiến chuyên gia tại Hội thảo đã chỉ ra  nhiều câu chữ, thuật ngữ và cấu trúc văn bản cần chỉnh sửa; đồng thời đưa ra những kiến nghị về tiêu chí, cần bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay ở nước ta. Nhất là Tiêu chuẩn chất lượng không khí bên ngoài của Bộ TN&MT sắp ban hành. Bởi chất lượng không khí trong nhà ở, bao giờ cũng liên quan mật thiết với không khí môi trường xung quanh.
 
Tất cả những ý kiến trình bày tại Hội thảo, cũng như nhiều ý kiến bằng văn bản chuyển tới Ban tổ chức, đều được GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, Chủ nhiệm đề tài tiếp thu. Ông bày tỏ mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu hơn nữa và sẽ nghiêm túc sàng lọc và bổ sung những ý kiến xác đáng vào bản Dự thảo Tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà ở và công trình công cộng này.
 
Mặc dù bản Dự thảo “Tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng môi trường không khí trong nhà ở và nhà công cộng – Tiêu chẩn thiết kế” vẫn còn không ít ý kiến khác biệt, nhưng hầu hết các đại biểu đều thừa nhận tính cấp thiết và tính thực tiễn của đề tài; đồng thời đánh giá cao kết quả nghiên cứu công phu nhiều năm của nhóm tác giả ; đồng thời bày tỏ mong muốn “Tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng môi trường không khí trong nhà ở và công trình công cộng” sớm được ban hành ở Việt Nam để góp phần tăng cường quản lý của nhà nước trong xây dựng, góp phần BVMT và sức khỏe của người dân.

Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang