Quyết tâm bước vào năm mới bằng những hành động cụ thể theo Luật BVMT vừa được Quốc Hội thông qua

2, 30/11/2020, 15:33 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Đây là tinh thần của Hội nghị Ban chấp hành Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, diễn ra tại Hà Nội sáng nay (3011/2020) với sự tham dự của hơn 50 đại biểu, đại diện các đơn vị trực thuộc, các trường Đại học và nhiều Hội BVTN&MT địa phương trong cả nước


Tham dự Hội nghị này, còn có một số vị đại diện các cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương và các cơ quan truyền thông trong nước.

 

Quyết tâm bước vào năm mới bằng những hành động cụ thể theo Luật BVMT vừa được Quốc Hội thông qua

Hội nghị Ban chấp hành Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam ngáy 3011/2020

 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cho rằng: Năm 2020 Hội đã có vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch cúm Covid -19, duy trì tốt các hoạt động truyền thống; đồng thời chủ động và sáng tạo nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng. Kết quả hoạt động của Hội BVTN&MT Việt Nam trong năm qua là rất to lớn, rất rõ ràng và quan trọng; có tác động tích cực trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các hoạt động này không chỉ được các cơ quan Nhà nước ghi nhận, mà còn được cộng đồng trong cả nước và một số tổ chức quốc tế đánh giá cao.
 
Nổi bật nhất là những ý kiến đóng góp cho việc xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường; kết nối triển khai tẩy độc Dioxin còn tồn lưu trong đất bằng công nghệ sinh học tại A Lưới (Thừa Thiên – Huế), kiên trì tổ chức sự kiện “Cây Di sản Việt Nam”, biên soạn mới 2 cuốn sách “Những không gian sinh thái đặc thù Dãy Trường Sơn”, “Bảo tồn Cây Di sản”. Năm 2020, tập thể Hội đồng Cây Di sản được Bộ TN&MT xem xét trao giải thưởng về Môi trường; tập thể VACNE được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhiều vị lãnh đạo và các nhà khoa học của Hội được Nhà nước, Chính phủ trao tặng Bằng khen, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.
 
Chủ tịch Hội cho rằng: sự phát triển của Hội chưa tương xứng với tiềm lực và vị thế của mình, chưa đáp ứng được sự mong mỏi của của cộng đồng và những đòi hỏi của đất nước. Gần 20 ý kiến đóng góp thẳng thắn, có trách nhiệm tại Hội nghị BCH Trung ương Hội lần này và tại cuộc họp Ban Thường vụ VACNE mới đây tại 35 Hùng Vương (Hà Nội) về củng cố tổ chức, về nâng cao chất lượng hoạt động và tạo kinh phí duy trì hoạt động Hội,... là rất quý báu và đáng trân trọng, sẽ được bổ sung để triền khai thực hiện trong năm tới và đưa vào Báo cáo, trình VUSTA và Bộ TN&MT.
 
Nhiều Ủy viên BCH, Ủy viên Thường vụ của VACNE có mặt tại hội nghị này đều phát biểu với mong muốn đổi mới phương thức hoạt động; huy động tối đa lực lượng, làm tốt hơn nữa công tác phản biện, biên soạn các ấn phẩm thông tin và tích cực mở rộng kênh truyền thông,… nhằm phát huy tốt hơn nữa sức mạnh tổng hợp của cộng đồng trong công tác Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.
 
Cũng như lần trước, Hội nghị Ban chấp hành TƯ Hội BVTN&MT Việt Nam lần này đã kết thúc tốt đẹp và thành công rực rỡ trong không khí vui tươi, với lời khẳng định của GS,TSKH Đặng Huy Huỳnh: Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển .

Hội BVTN & MT Việt Nam

Về đầu trang