Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

6, 01/07/2022, 12:42 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Đó là 22 Cây Xà cừ được trồng hai bên đường vào khu di tích lịch sử văn hoá Đền Nưa (huyện Triệu Sơn) và 01 cây Thị hơn 400 năm ở xã Bình Lương (huyện Như Xuân) được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với thị trấn Nưa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 30/6/2022.


 Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

Nhà báo Phùng Quang Chính, Phó Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam trao Bằng công nhận 22 cây Xà cừ là Cây Di sản cho lãnh đạo thị trấn Nưa   

Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

PGS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam trao Bằng công nhận cây Thị là Cây Di sản cho lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa   
 
Tới chia vui với cộng đồng địa phương và tham gia tổ chức sự kiện này, có các vị lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá, Hội BVTN&MT Việt Nam; các vị đại diện Huyện Uỷ Triệu Sơn và Đảng ủy, UBND, MTTQ thị trấn Nưa, cùng các vị chức sắc tôn giáo và cộng đồng cư dân quanh vùng.
 
Trước khi đọc Quyết định của Chủ tịch Hội BVTN&MT VN công nhận những cây cổ thụ của địa phương là Cây Di sản, PGS.TS. Trần Ngọc Hải đã giới thiệu khái quát về sự kiện này trong 12 năm qua và cùng đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam trao Bằng Công nhận Cây Di sản cho các vị đại diện địa thị trấn Nưa và Ban quản lý rừng phòng hộ khu vực Như Xuân.
 

Thêm 23 cây cổ thụ của tỉnh Thanh Hoá được gắn bia Cây Di sản Việt Nam

Mở Văn bia Cây Di sản Việt Nam
 
Các vị lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá và Hội BVTN&MT Việt Nam đều bày tỏ sự phấn khởi trước sự hưởng ứng của cộng đồng với phong trào bảo tồn Cây Di sản, đặc biệt là sự đồng thuận của các cấp chính quyền, đoàn thể và bà con địa phương. Sự trường tồn của những cây cổ thụ nàylà minh chứng cho truyền thống văn hóa, yêu thiên nhiên, bảo vệ cảnh quan môi trường của bà con địa phương. Giữ gìn những cây cổ thụ này,không chỉ góp phần bảo tồn sự đa dạng về sinh học, bảo vệ môi trường, mà còn góp phần bảo vệ di tích lịch sử - văn hóa, phát triển du lịch địa phương.
 
Trong Diễn văn khai mạc của ông Hà Quang Hân, huyện Uỷ viên, Chủ tịch HĐND thị trấn Nưa và phát biểu chỉ đạo của ông Bùi Kim Dậu, trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện Triệu Sơn đều bày tỏ vui mừng, sự biết ơn đối với Hội BVTN&MT Việt Nam. Các vị cho rằng: sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam rất có ý nghĩa và thu hút được sự quan tâm của chính quyền, các đoàn thể địa phương. Bởi đây cũng chính là những nhân tố rất cần thiết để địa phương xây dựng thị trấn Nưa thành Đô thị văn minh”; đồng thời các vị đều bày tỏ quyết tâm vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn những cây cổ thụ đã được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam.

VP Hội BVTN &MT Việt Nam

Về đầu trang