Thường vụ VACNE biểu dương các đơn vị và hội viên nỗ lực hoạt động trong những tháng đầu năm 2021

4, 01/09/2021, 13:34 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Các đại biểu tham dự họp Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam (Online) vào chiều nay đều bày tỏ hài lòng với kết quả hoạt động trong thời gian qua và biểu dương các đơn vị và hội viên đã nỗ lực hoạt động trong những tháng đầu năm nay.


Thường vụ VACNE biểu dương các đơn vị và hội viên nỗ lực hoạt động trong những tháng đầu năm 2021
Ảnh: VACNE
 
Sau khi nghe TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội trình bày Báo cáo tổng kết công tác trong những năm qua và những tháng đầu năm nay, các Ủy viên Thường vụ đã đóng góp thêm nhiều ý kiến bổ sung, với mục tiêu cố gắng hoàn thành thật tốt các mục tiêu đã đề ra.
 
Theo báo cáo, dù gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thời kỳ giãn cách xã hội do dịch COVID-19 nhưng toàn Hội đã nỗ lực hoạt động, hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra cho 6 tháng đầu năm 2021. Bên cạnh những công việc đã đề ra theo kế hoạch, Hội còn phát động, tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về môi trường online, nhận được sự quan tâm sâu rộng của các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng. Đại dịch COVID-19 còn kéo dài, nhiều khó khăn chưa được khắc phục, đòi hỏi Hội, Ban chấp hành, Ban Thường vụ và Văn phòng Hội phải nhiệt tình hơn nữa, chủ động và sáng tạo nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
 
GS.TSKH.NGND Phạm Ngọc Đăng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng của Hội đã trình bày dự thảo đề cương tôn vinh những đóng góp liên tục, quan trọng của Hội và các tác giả - hội viên về những vấn đề bức xúc về tài nguyên và môi trường trong giai đoạn 2003- 2023 thông qua các ấn phẩm; Phát động đợt hoạt động - sinh hoạt học thuật trong toàn Hội, thiết thực kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (1988 - 2023) đồng thời góp phần nâng cao vị thế Hội và các tổ chức xã hội - nghề nghiệp.
 
Tất cả thành viên tham dự cuộc họp Thường vụ đều phát biểu, bày tỏ sự hài lòng về kết quả đạt được, thống nhất với nội dung Báo cáo; đồng thời bổ sung nhiều ý kiến rất cụ thể cho kế hoạch hành động của Hội BVTN&MT Việt Nam trong những tháng còn lại trong năm nay.
 
Ban Thường vụ của Hội yêu cầu lãnh đạo Hội, các đơn vị trực thuộc và tất cả mọi thành viên VACNE tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa dịch COVID theo hướng dẫn, phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra; tích cực tham gia vào công tác tư vấn phản biện xã hội trong giai đoạn rất nhiều văn bản dưới luật liên quan đến môi trường được ban hành khi Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi 2020) có hiệu lực. Cố gắng phát huy, tổ chức nhiều hơn các buổi truyền thông trực tuyến về môi trường dưới nhiều hình thức nhằm góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, phục vụ phát triển kinh tế xanh bền vững.

BTV

Về đầu trang