Tọa đàm An ninh môi trường tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những người quan tâm

4, 29/09/2021, 14:29 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Sáng 29/9/2021, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề An ninh môi trường. Đây cũng là tọa đàm thứ 2 trong chuỗi tọa đàm “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.


Diễn giả của tọa đàm có TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Thượng tướng, Viện sỹ. Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, TS. Hoàng Dương Tùng, Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cùng với PGS.TS. Lê Văn Thăng, nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế, đại diện cho đầu cầu miền Trung và PGS.TS. Phùng Chí Sỹ. Giám đốc Trung tâm công nghệ Môi trường TP Hồ Chí Minh, đại diện cho đầu cầu miền Nam.
 
Tọa đàm An ninh môi trường tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những người quân tâm
 
Tọa đàm đã đưa ra trao đổi một số vấn đề nổi bật về môi trường đối với môi trường Việt Nam. Đó là tình trạng đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng trong những thập niên gần đây đang làm biến đổi mạnh các điều kiện môi trường và tài nguyên thiên nhiên; ảnh hưởng của quá trình hội nhập đến an ninh môi trường; tình hình dịch bệnh,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến môi trường không khí, hoạt động của quân đội với an ninh môi trường, các vấn đề môi trường mổi cộm ở thành phố Hồ chí Minh,…
 
Buổi tọa đàm tiếp tục nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà khoa học, nhà quản lý và những người quan tâm đến vấn đề môi trường, mặc dù thời lượng của buổi tọa đàm không nhiều, chỉ trong vòng 120 phút nhưng có tới hơn 5.000 lượt tham gia, thời điểm theo dõi trực tiếp nhiều nhất là 1.500 người (1,5K mắt) và với hàng trăm câu hỏi được đưa ra từ các đại biểu tham dự tọa đàm.
 
Tọa đàm An ninh môi trường tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những người quân tâm
 
Kết luận tại cuộc Tọa đàm, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cảm ơn các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội, dù Tọa đàm đã đạt được yêu cầu mà Ban tổ chức đã đề ra nhưng vẫn chưa thỏa mãn được hết các vấn đề liên quan mà quý đại biểu quan tâm, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nghiên cứu các câu hỏi và trả lời quý vị đại biểu qua các kênh của Hội.
 
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu và sớm đưa ra chủ đề Tọa đàm trực tuyến sắp tới để quý đại biểu có nhiều thời gian nghiên cứu các thông tin và có nhiều câu hỏi cũng như trao đổi thông tin với Ban Tổ chức.

BTV

Về đầu trang