TS. Y Kanin H’Đơk tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk

2, 11/10/2021, 23:59 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 9/10/2021, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 dưới hình thức trực tuyến, TS. Y Kanin H’dơk – Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh khóa III tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh khóa IV.


Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng, đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chi hội BVTN&MT các cơ quan, đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh.
 
Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội. PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch Hội tham dự trực tuyến và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
 
TS. Y Kanin H’Đơk tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2021-2026
PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ công tác 2016-2021 cho thấy, trong 5 năm qua, mặc dù tình hình kinh tế nói chung còn gặp nhiều khó khăn, công tác bảo vệ môi trường có nhiều diễn biến khó lường, tác động của biến đổi khí hậu đối với các tỉnh miền núi nói chung, cả nước ảnh hưởng do dịch bệnh COVID 19 nhưng Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk đã vượt qua nhiều khó khăn, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương tổ chức các lớp tập huấn về Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước, Luật Bảo vệ rừng cho hơn 2.000 lượt người dân tại 22 xã, phường, thị trấn; tổ chức 6 cuộc thi vẽ và 3 cuộc thi viết về chủ đề bảo vệ môi trường cho học sinh các trường Tiểu học, THCS và THPT với trên 9.500 học sinh tham gia.
 
Ngoài ra, Hội đã tổ chức các đoàn khảo sát, điều tra gắn biển bảo tồn cây cổ thụ đầu nguồn nước cho các buôn đồng bào dân tộc thiểu số; tham gia công tác điều tra, khảo sát, phát hiện những điểm ô nhiễm môi trường nước thải, khí thải, hóa chất độc hại ảnh hưởng đến đời sống cộng đồng. Qua đó, đã đề nghị UBND tỉnh cưỡng chế tháo dỡ công trình trồng cây nông nghiệp sử dụng hóa chất đầu nguồn cấp nước cho người dân TP. Buôn Ma Thuột của Công ty Thảo Nguyên Xanh tại Km 14, Quốc lộ 26 (huyện Krông Pắc); Khu giết mổ động vật xả nước thải ra môi trường ở phường Thành Nhất và xã Cư Êbur (TP. Buôn Ma Thuột)…
 
Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: mỗi năm tổ chức từ 5-6 lớp tập huấn Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước, Luật Bảo vệ rừng các cho các thôn, buôn, xã, phường còn lại ở các huyện vùng sâu, vùng xa; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường tổ chức từ 2-3 cuộc thi viết, vẽ về đề tài môi trường cho học sinh các trường Tiểu học, THCS,THPT; tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đơn vị hữu quan tổ điều tra, khảo sát thực địa gắn biển bảo tồn cây cổ thụ; phát triển số lượng hội viên, tình nguyện viên tại các xã, phường…
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnhY Giang Gry Niê Knơng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động, kết quả đạt được của Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk trong nhiệm kỳ qua; đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội cần tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ thiên nhiên và môi trường trên địa bàn tỉnh; kịp thời phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên và môi trường cho nhân dân; tiếp tục có những đổi mới về hình thức, đối tượng trong tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường thiên nhiên …
 
Phát biểu tại đại hội, PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, phát huy tốt vai trò tập hợp các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh,  huy động sức mạnh cộng đồng cùng đóng góp thiết thực vào sự nghiệp bảo vệ thiên nhiên và môi trường của tỉnh nhà, đặc biệt phát huy tích cực trong công tác bảo vệ cây cổ thụ - Cây Di sản Việt Nam. Đồng thời tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục vượt mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đáp ứng yêu cầu thực tế của xã hội, sự mong muốn của cộng đồng và đặc biệt là tâm huyết của các hội viên, quần chúng tích cực tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
 
Đại hội đã thống nhất bầu Ban chấp hành khóa mới với 29 thành viên, gồm các đồng chí Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, công ty của tỉnh có liên quan trực tiếp đến Bảo vệ môi trường. Ông Y Kanin H’dơk – nguyên Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk khóa III tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk khóa IV nhiệm kỳ (2021-2026).
 

TS. Y Kanin H’Đơk tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2021-2026

Ban Chấp hành Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ IV (2021-2026) ra mắt Đại hội.
 
Với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen 1 tập thể và 2 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen 1 tập thể và 1 cá nhân; Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BVMT nhiệm kỳ 2017-2021

BTV

Về đầu trang