Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà dịp Tết Nguyên đán

7, 26/12/2020, 22:05 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Chính quyền nhiều tỉnh và thành phố Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19 mới.


Bắc Kinh đã ban hành một số biện pháp nghiêm ngặt như yêu cầu tất cả công nhân viên chức ở lại thành phố trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán vào tháng hai.

 

Trung Quốc yêu cầu người dân ở nhà dịp Tết Nguyên đán 

Người dân đeo khẩu trang bên ngoài Tử Cấm Thành ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, hồi tháng 10. Ảnh: AFP.
 
Người dân ở thủ đô cũng phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát đi lại chặt chẽ. Số lượng người được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa, máy bay, xe buýt và tàu điện ngầm cũng bị hạn chế.
 
Các sự kiện mừng Tết Nguyên đán sẽ được giảm quy mô hoặc hủy bỏ, trong khi thư viện, bảo tàng, công viên và những địa điểm công cộng khác sẽ chỉ mở cửa cho khác có hẹn trước.
 
Giới chức ở một số tỉnh khác như Liêu Ninh, Thiểm Tây và Quảng Đông cũng khuyên người dân không thực hiện các chuyến đi không cần thiết ra khỏi thành phố hay khu vực mình sinh sống.
 
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết nước này ngày 25/12 ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 8 ca là lây nhiễm ngoài cộng đồng, với 6 ca ở Liêu Ninh và hai ca ở Bắc Kinh.
 
Giới chức thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, nơi đã ghi nhận 20 ca nhiễm trong 10 ngày qua, yêu cầu tất cả những ai muốn rời khỏi thành phố phải xét nghiệm Covid-19 trước.

(Theo SCMP)

Về đầu trang