Tăng cường truyền thông sống xanh, tiêu dùng xanh, bảo vệ môi trường

5, 02/04/2020, 13:48 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, giải pháp tức thời và hiệu quả để chống biến đổi khí hậu gắn với bảo vệ môi trường là truyền thông và giáo dục đến cộng đồng nguy cơ cũng như giải pháp để giải quyết về suy thoái thiên nhiên, mất đa dạng sinh học. Các hành vi sống xanh, tiêu dùng xanh sẽ là tác động tích cực như: giảm thiểu sử dụng sản phẩm dùng một lần, giữ gìn vệ sinh nơi ở, trồng cây xanh, không sử dụng động vật hoang dã bất hợp pháp, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo…


 Tăng cường truyền thông sống xanh, tiêu dùng xanh, bảo vệ môi trường

Giao diện treng Tin nhanh về môi trường Việt Nam (http://www.tinmoitruong.vn/)

 
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến để quảng bá, tuyên truyền, tăng thời lượng đăng phát về chủ đề ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với bảo vệ môi trường; phát triển năng lượng sạch, thân thiện môi trường, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, nhất là trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Bộ chỉ đạo tăng cường nghiên cứu, xây dựng, triển khai các cơ chế, chính sách, dự án, công trình ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống dân sinh.
 
Chương trình Môi trường Liên hợp quốc dự báo đến năm 2050, cùng với sự gia tăng dân số thế giới trên 9,5 tỉ người và các mô hình sản xuất, tiêu dùng tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên đang diễn ra sẽ phải cần tới 3 trái đất mới đáp ứng được thói quen sinh hoạt và mức tiêu dùng như hiện tại.
 
Về môi trường, chất thải thực phẩm dẫn đến sử dụng lãng phí các chất hóa học như phân bón và thuốc trừ sâu, tốn nhiều nhiên liệu hơn cho việc vận chuyển và sử dụng thực phẩm đã hỏng tạo ra nhiều mê tan - một trong những loại khí gây hiệu ứng nhà kính có hại nhất gây ra biến đổi khí hậu, được cảnh báo nguy hiểm gấp 23 lần so với khí CO2. Lượng lớn thức ăn mang tới bãi rác góp phần đáng kể vào việc nóng lên của trái đất.

Minh Nguyệt

Về đầu trang