Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2021

6, 22/10/2021, 20:02 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Từ thứ Tư ngày 03/11/2021 đến thứ Sáu ngày 05/11/2021, Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2021 được tổ chức nhằm thúc đẩy mục tiêu phát thải cân bằng Netzero trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam với chủ đề “Công trình – Thành phố 0 Cacbon. Vì Con người – Vì Tương lai”.


 Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2021

 
Chương trình bao gồm 03 hội thảo trực tuyến quy tụ các tổ chức, chuyên gia từ lĩnh vực quy hoạch, đầu tư, thiết kế, tư vấn, vật liệu và năng lượng tái tạo trong nước và các quốc gia phát triển. Trọng tâm bao gồm các chia sẻ đa chiều về chiến lược phát triển quy hoạch xây dựng thành phố  carbon thấp qua các bài học kinh nghiệm quốc tế và địa phương, ứng dụng các giải pháp và đổi mới sáng tạo trong thiết kế, vật liệu mới và năng lượng tái tạo. Từ đó thiết lập tiền đề phát triển bền vững thế hệ công trình cân bằng năng lượng sắp tới vì con người và tương lai Việt Nam. 
 
Tại Việt Nam, “Net zero” vẫn còn là chủ đề đang được bỏ ngỏ. Đây là lý do chính yếu thúc đẩy ba hội thảo trực tuyến được tổ chức nhằm tạo nên ba mảnh ghép quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào “Net Zero” trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam bao gồm (i) chiến lược phát triển ngành xây dựng qua các bài học kinh nghiệm quốc tế, (ii) ứng dụng các giải pháp và đổi mới sáng tạo trong thiết kế và vật liệu mới nhằm giải quyết các thách thức của công trình cân bằng năng lượng, (iii) vai trò phối hợp giữa hiệu quả năng lượng  và ứng dụng năng lượng tái tạo trong công trình cân bằng năng lượng.
 
Chương trình được khởi xướng bởi EEN-Vietnam với sự hỗ trợ đặc biệt từ Viện Goethe và Friedrich-Ebert-Stiftung Việt Nam (FES). Chuỗi hội thảo trực tuyến được đồng tổ chức bởi Tổ chức Quốc tế và Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Dự án Điện mặt trời mái nhà trong ngành Thương mại và Công nghiệp (CIRTS) của GIZ và Công ty LIXIL Việt Nam, với đại diện là thương hiệu GROHE.
 
Bên cạnh đó, VEEBW2021 có sự tham gia của các đối tác chuyên gia như Đại học Katholieke Universiteit Leuven (KU Leuven), Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE), Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (DUT), Except Integrated Sustainability, Công ty TNHH Edeec, và Viện Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VIBM). Những đối tác của VEEBW2021 là các đại diện tiêu biểu đến từ các NGO, tổ chức hành nghề quốc tế và địa phương, lĩnh vực tư nhân, giới học thuật, hứa hẹn đem lại những giải pháp mới nhất và bài học kinh nghiệm về công trình cân bằng năng lượng trên thế giới và góc nhìn của Việt Nam. Chương trình hân hạnh được tài trợ bởi Royal HaskoningDHV Việt Nam, Tập đoàn Phúc Khang và Elithis Asia.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng truy cập: https://fb.me/e/1R1xHVd9Q 
 
Đăng ký tham gia chương trình tại: https://bit.ly/veebw21 .

BTV

Về đầu trang