Đồng Tháp:Xuất hiện loài hoa hồng xanh được ví là hồng bất tử

2, 11/11/2019, 10:45 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Thời gian gần đây, tại làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện giống hoa hồng xanh, hoa lâu tàn, thu hút sự chú ý của nhiều người.


Anh Trần Văn Sĩ - chủ vườn hồng Huệ Sĩ ở ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, hiện trong vườn anh có hơn 200 giống hoa hồng khác nhau, đa số đều là hoa hồng ngoại.

 

Đồng Tháp:Xuất hiện loài hoa hồng xanh được ví là hồng bất tử

 
Hoa có màu xanh giống như lá chính là điểm độc lạ ở giống hoa hồng xanh đang được anh Trần Văn Sĩ trồng ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
 
Trong số hoa hồng nhập ngoại của gia đình anh Sĩ có giống hoa hồng xanh, hoa có màu xanh như những chiếc lá non, mọi người hay nói vui là hoa hồng bất tử vì mỗi đợt ra hoa kéo dài đến vài tháng.
 
Theo đó, hoa hồng xanh có hoa không tàn mà khô dần trên cây, khi hoa khô người trồng chỉ cần cắt bỏ, chăm bón là cây lại đâm chồi ra hoa tiếp.
 
Do độc lạ, ít người trồng và lần đầu xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc nên giống hồng này có giá 150 ngàn đồng/cây. Anh Sĩ cho biết, giống hoa hồng xanh này được anh nhập về từ nước ngoài, dễ trồng, có thể nhân giống bằng cách chiết cành, cây ra hoa nhiều đợt trong năm nên được khách hàng ưa chuộng.

(Theo Báo Đồng Tháp)

Về đầu trang