Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát động chương trình trồng 1 tỉ cây xanh tại Đồng Tháp

6, 30/04/2021, 08:55 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, người đầu tiên thụ hưởng môi trường trong lành từ cây xanh chính là mỗi chúng ta, thế hệ con cháu mai sau.


Ngày 29-4, tại rừng tràm Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã phát động "Tết trồng cây", hưởng ứng "Chương trình trồng một tỉ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh".
 
Bộ trưởng Lê Minh Hoan về Đồng Tháp phát động chương trình trồng 1 tỉ cây xanh
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trồng những cây tre đầu tiên tại Ban Quản lý rừng tràm Gáo Giồng
 
Thời gian qua, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỉ cây xanh, 100% Đoàn cấp huyện trong tỉnh Đồng Tháp đã đồng loạt triển khai các hoạt động, công trình, phần việc hưởng ứng, như: Trồng mới ít nhất 10.000 cây xanh; ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền, xây dựng mô hình phòng, chống rác thải nhựa…
 
 
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, trồng cây xanh không chỉ vì một Việt Nam xanh mà còn vì một Đồng Tháp xanh, một huyện, thành phố xanh. Làm được điều đó, mỗi người chúng ta phải ý thức rằng trồng cây xanh là bổn phận của mỗi người để cảnh quan môi trường ngày càng tươi đẹp, trong lành và người đầu tiên thụ hưởng những điều tốt đẹp đó chính là mỗi chúng ta, thế hệ con cháu mai sau.
 
Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp và đại diện các lãnh đạo các huyện, thành phố đã tham gia trồng cây lưu niệm.

Tâm Minh

Về đầu trang