Học viện Y Dược học cổ truyền khai giảng năm học mới 2019-2020

6, 27/09/2019, 08:34 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 26/9/2019, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Viện, Trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã đến dự. PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cùng Ban Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.


Học viện Y Dược học cổ truyền khai giảng năm học mới 2019-2020

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

 

Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: Năm học 2018- 2019 vừa qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đó là: Năm thứ 5 toàn ngành giáo dục tiếp tục tập trung sức lực, trí tuệ thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Nhìn lại một năm qua, thầy và trò Học viện y – dược học cổ truyền Việt Nam đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, đã có gần 1000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường, có nhiều giảng viên, cán bộ tham gia nghiên cứu khoa học các cấp, Bệnh viện Tuệ Tĩnh ngày một phát triển, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Học viện.

 

Theo đó, kế hoạch năm học mới này sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ chính như: Giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường; Tiếp tục đẩy mạnh về xây dựng và thực hiện chuẩn đầu ra trong đào tạo đối với các đối tượng: YHCT, YĐK, Dược sỹ và sau đại. Toàn Học viện chủ động tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, triển khai tốt các nội dung theo luật giáo dục sửa đổi và các quy định khác về quản lý giáo dục.
 
Học viện Y Dược học cổ truyền khai giảng năm học mới 2019-2020
Trao học bổng cho những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
 
Đặc biệt, trong năm học 2019-2020, Học viện tăng cường quản lý đào tạo tại các bệnh viện thực hành, với mục tiêu sinh viên được tiếp cận nhiều nhất với người bệnh trong khám và điều trị bệnh, dưới sự hướng dẫn tận tình (cầm tay, chỉ việc) của các thầy cô thỉnh giảng tại các bệnh viện. Học viện sẽ đào tạo theo hướng đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp phải có đủ kiến thức, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động mở; đồng thời, Học viện cần phải trách nhiệm hơn, hiệu quả hơn trong công tác tư vấn, tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng cách chủ động sự ủng hộ của các sở, ban, ngành, sự phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động trong và ngoài nước.  Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viên. Phát huy sự sáng tạo, ý tưởng trong NCKH, các ý tưởng hay của giảng viên cũng như sinh viên đều được Học viện quan tâm và tạo điều kiện để phát triển theo đúng hướng nghiên cứu của Học viện.
 
Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước đồng bộ, hiện đại phục vụ đào tạo và các hoạt động của nhà trường, ưu tiên hiện đại hóa các phòng thí nghiệm, Labo thực hành, thư viện, tăng cường trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của sinh viên. Tăng cường cơ sở vật chất đi đôi với cải tiến chế độ và phong cách phục vụ tại các khu vực hành chính, thư viện; tiếp tục cải tạo khuôn viên Học viện theo hướng “sáng, xanh, sạch, đẹp”.
 
Cũng nhân dịp này, Học viện đã trao học bổng cho những tân sinh viên có điểm thi xuất sắc và hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

HỒNG MINH

Về đầu trang