Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được phân công nhiệm vụ Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai

5, 22/04/2021, 22:34 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Sau khi ông Trịnh Đình Dũng được Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng vào ngày 7/4 vừa qua, đồng nghĩa với việc sẽ có sự thay đổi ở vị trí Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai. Theo Quyết định phân công mới nhất do Thủ tướng Phạm Minh Chính ký, ông Lê Văn Thành- Phó Thủ tướng sẽ đảm nhiệm vị trí này.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam và Lê Văn Thành.
 

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được phân công nhiệm vụ Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành được giao nhiệm vụ Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai.
 
Một trong những lĩnh vực ông Lê Văn Thành được giao nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực công tác, đó là: Nông nghiệp và PTNT và theo dõi chỉ đạo là Bộ NNPTNT. Trong các nhiệm vụ được giao, ông Lê Văn Thành cũng được giao làm Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai. 
 
Trong khi đó, ông Lê Minh Hoan- Bộ trưởng Bộ NNPTNT sẽ làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai.
 
Như vậy, sau ông Trịnh Đình Dũng, ông Lê Văn Thành là Phó Thủ tướng thứ 2 được giao nhiệm vụ này. Trước đó, vị trí Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai (trước đây là Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư) do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
 
Theo khoản 2, Điều 18, Nghị định số 160/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai 2012, cơ cấu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai gồm các thành viên:
 
- Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban;
 
- Các Phó Trưởng ban, gồm:
 
- Phó Trưởng ban thường trực là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
 
-  01 lãnh đạo Bộ Quốc phòng;
 
- Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai;
 
Các ủy viên gồm: Bộ trưởng các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và đại diện lãnh đạo một số bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

T.H

Về đầu trang