Yêu cầu TPHCM báo cáo về phản ánh chính quyền địa phương chưa làm đúng trách nhiệm

6, 16/08/2019, 10:43 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Báo điện tử 24h ngày 6/8/2019 có bài "Từ vụ phở Hòa, tụ điểm thác loạn...: Chính quyền địa phương ở đâu".


Yêu cầu TPHCM báo cáo về phản ánh chính quyền địa phương chưa làm đúng trách nhiệm

 
Theo phản ánh "suốt trong tháng 7/2019, quán phở Hòa Pasteur bị các đối tượng lạ mặt dùng sơn, mắm tôm "khủng bố" đến 8 lần dù chủ quán đã trình báo công an kèm hình ảnh, video nhưng địa phương không vào cuộc, nghi phạm không bị xử lý, ngược lại vẫn ngang nhiên lộng hành. Trong khi đó, khoảng cách từ quán phở Hòa Pasteur đến Công an phường 8, quận 3 chỉ vài trăm mét".
 
Cũng theo bài báo phản ánh: "Loạt phóng sự "Bí mật bên trong các tụ điểm thác loạn" trên Báo Người Lao Động một lần nữa cho thấy trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có nhiều nhà hàng, quán bar hoạt động mại dâm trá hình, cho khách sử dụng ma túy tồn tại trước mắt chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan. Không riêng gì loại hình nhà hàng mà còn khá nhiều các loại hình dịch vụ nhạy cảm khác cũng đang biến tướng tồn tại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đáng nói là suốt thời gian hoạt động, những nơi này phải chịu sự kiểm tra, giám sát của rất nhiều ban ngành, từ phường, quận đến TP; nhiều đoàn kiểm tra liên ngành… Vậy địa phương và những cơ quan, tổ chức này có biết đến "điểm đen" trên địa bàn phụ trách hay không? Vì sao không xử lý triệt để được?"
 
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh báo cáo vụ việc này lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/8/2019.

(Theo Chinhphu.vn)

Về đầu trang