Bà Đỗ Thị Kim Liên tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi và ra mắt sách "Liên và những giấc mơ"

6, 23/04/2021, 13:13 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/4, Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (27.04.1994 -27.04.2021) với chủ đề “Hội Ngộ 2021”.


Đây là cột mốc đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển mạnh mẽ giữa hai nước Việt Nam - Nam Phi. Ngoài ra, buổi lễ kỷ niệm còn thể hiện sự giao lưu văn hóa – chính trị – kinh tế giữa hai quốc gia, làm tiền đề cho nhiều xúc tiến đa phương diện về chính trị, thương mại, tư pháp, khoa học, công nghệ và quốc phòng trong thời gian sắp tới.
 
Bà Đỗ Thị Kim Liên tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi và ra mắt sách "Liên và những giấc mơ"
Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM phát biểu tại Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi 
 
Bà Đỗ Thị Kim Liên trong hơn 10 năm đảm nhận vai trò Lãnh sự Danh dự Cộng hoà Nam Phi tại TP.HCM là một cầu nối quan trọng giúp hai nước thắt chặt mối quan hệ song phương. Từ năm 2009, bà đã cùng Văn phòng Lãnh sự hỗ trợ công tác xin visa cho người Việt Nam đi Nam Phi và thực hiện các thủ tục hành chính cho công dân Châu Phi tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bà đã tổ chức hàng trăm đợt thiện nguyện giúp đỡ các tổ chức, cá nhân như trẻ em vùng cao được đến trường và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, bảo trợ các cụ già neo đơn, xây nhà tặng thân nhân gia đình Liệt sĩ, xây dựng cầu đường, trường học, bảo vệ môi trường với kinh phí lên đến trăm tỷ đồng. Ngài Ratubasi Super Moloi - Cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đã từng nhận xét Bà Đỗ Thị Kim Liên là người dám nghĩ dám làm, cầu toàn và là một người phụ nữ cuốn hút. Hơn hết, những đóng góp của bà và VPLS Danh dự Nam Phi tại Việt Nam đã được Chính phủ Nam Phi trao tặng bằng khen vào năm 2018.
 
Ngoài ra, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi còn được gọi với cái tên thân thuộc là Madam Liên hay Shark Liên. Bà chính là nguồn truyền cảm hứng lớn đến giới trẻ để khởi nghiệp và kinh doanh. Những câu nói của bà tạo động lực vươn lên cho thế hệ tiếp nối tương lai: “Đã không mơ thì thôi, đã mơ thì phải mơ lớn”, “Thành công không nhất thiết phải học đại học. Hãy cùng vượt qua lối mòn định kiến suy nghĩ về học vấn bằng cấp, để tôn trọng năng lực và ước mơ của thế hệ trẻ”…
 
Không dừng lại ở đó, tại lễ kỷ niệm, Bà Đỗ Thị Kim Liên chính thức ra mắt cuốn sách mang tên “Liên và những giấc mơ”. Một lần nữa, với sự cộng tác và hỗ trợ từ Nhà văn Y Ban và Cộng sự, Bà Đỗ Thị Kim Liên đã chắp bút viết nên những câu chuyện rất đời, rất duyên qua những trang sách thấm đuợm tình người. 
 
Bà Đỗ Thị Kim Liên tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi và ra mắt sách "Liên và những giấc mơ"
Bà Đỗ Thị Kim Liên ra mắt cuốn sách mang tên “Liên và những giấc mơ
 
Trong “Liên và những giấc mơ”, thật thú vị khi chúng ta khám phá một cây đời doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên cũng giống như cây Bao báp. Một loại cây có thể tồn tại một cách mãnh liệt trong môi trường khắc nghiệt, như một bộ rễ kiên cường vươn lên hứng chịu gió mưa. Và bà Đỗ Thị Kim Liên – một nữ doanh nhân quyền lực của Việt Nam, một nhà nhà ngoại giao năng nổ dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu gian khổ và đau thương, Bà vẫn luôn mạnh mẽ bước về phía trước. Bởi bà tâm niệm rằng, sau những giọt nước mắt là những nụ cười.
 
Tạo hóa chỉ cho mỗi người có 2 tay. Hãy dùng đôi tay ấy để cầm, nắm, lôi, kéo, xách, bê, đỡ, ôm lấy yêu thương. Bởi, nếu dùng đôi tay ấy chỉ để giành lấy vật chất, quyền lực rồi cũng sẽ đến lúc, đôi tay sẽ mỏi, không thể hơn được nữa. Còn yêu thương, càng nhiều thì càng thấy nhẹ nhàng, vì khi đó, có những đôi tay khác cùng chung sức. Ấy là khi cuộc đời vui nhất và hạnh phúc nhất. Và câu chuyện Liên và những giấc mơ là cũng đang nói về những điều như thế.
 
Với 400 trang, cuốn sách cấu từ thành 6 phần gồm: Cây bao báp và những giọt nước mắt, Sự nảy mầm của một đời cây, Liên và những giấc mơ, Ước mơ nước sạch, Tôi mang tủi buồn đi qua những tháng năm rực lửa, Oan trái của đàn bà đẹp và lòng vị tha. “Liên và những giấc mơ” đã góp phần giúp người đọc có một cái nhìn rõ nét hơn về một người phụ nữ tài hoa và mạnh mẽ. Từng phần của quyển sách sẽ đưa người đọc đến những trải nghiệm và cảm xúc khác nhau. Ở đó bạn đọc không chỉ thấy Liên, một con người cụ thể mà còn thấy được ở đó những trăn trở, những buồn tủi, những vất vả, những giọt nước mắt và cả những tiếng cười, đó cũng chính là những gì mà một kiếp người đã, đang và sẽ phải trải qua. 
 
Thông qua ấn phẩm, Shark Liên mong muốn gửi đến mọi người nhiều thông điệp và bài học tích cực về lòng tin và niềm khát khao – “Con hãy tự đốt cháy trái tim mình thành ngọn lửa. Ngọn lửa ấy sẽ thắp sáng cho con. Con hãy mang theo ngọn lửa yêu thương đến mọi người. Ngọn lửa của trái tim sẽ dẫn đường con đi”. Dám đi, dám dấn thân, dám chấp nhận rồi sẽ đưa ta đến bến bờ của khát vọng và thành công. Đó là tất cả những gì mà chúng ta có thể thấy được thông qua “Liên và những giấc mơ” nơi đã tôi luyện nên một Đỗ Thị Kim Liên như ngày hôm nay. Một Đỗ Thị Kim Liên như bước ra từ những câu chuyện cổ tích, từ những giấc mơ có thật giữa đời thường. Một Đỗ Thị Kim Liên luôn tràn đầy khát khao và niềm tin để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. 

BTV

Về đầu trang