Giới thiệu bộ phim "Cuộc đời Đức Phật"

2, 07/10/2013, 21:32 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 7/10/2013, tại tòa soạn báo Giác Ngộ, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi gặp gỡ báo chí và Phật tử giới thiệu bộ phim "Cuộc đời Đức Phật" (Sri Siddhartha Gautama). Bộ phim sẽ được chiếu tại Việt Nam.TT.Thích Nhật Từ,Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tóm tắt ý nghĩa bộ phim


Theo đó, bước đầu bộ phim sẽ được chiếu miễn phí phiên bản VCD, lồng tiếng, có thời lượng 1 tiếng 45 phút ở một số ngôi chùa ở TP.HCM, và một số tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Kiên Giang.

 

Bộ phim "Cuộc đời Đức Phật (Sri Siddhartha Gautama)" do tổ chức Viếng sáng Á châu (Light of Asia Foundation) với sự bảo trợ của Tổng thống Sri Lanka đã phối hợp cùng Bollywood (Ấn Độ) sản xuất, kinh phí 2 triệu USD, tiến hành trong suốt 6 năm. Nội dung phim tái hiện cuộc đời Đức Phật từ lúc xuất gia đến 35 tuổi.


Buổi gặp gỡ xúc động khi nhà sản xuất Vinodh Seneviratne và diễn viên chính của bộ phim Gagan Malik (người thủ vai Đức Phật) đã có mặt để chia sẻ về ý niệm cao đẹp khi làm bộ phim này cũng như quá trình thực hiện, trình chiếu.

 

Viễn viên Gagan Malik, người thủ vai Đức Phật chia sẻ

 

Theo đó, ông Vinodh Seneviratne cho biết, bộ phim ngoài việc tái hiện cuộc đời Đức Phật thì còn gửi gắm thông điệp về sự minh triết của Phật giáo, mong ước mọi người xem phim đều được chuyển hóa nội tâm theo hướng tốt đẹp.


Ông
Vinodh Seneviratne cho biết, bộ phim đã được chiếu tại 45 rạp, xuyên suốt 125 ngày trình chiếu tại Sri Lanka đã nhận được sự hoan hỷ của số đông khán giả, trong đó có nhiều suất chiếu miễn phí tại các chùa và các làng xa xôi tại nước sở tại.


Diễn viên Gagan Malik bày tỏ, anh đã được chuyển hóa khi thủ vai Đức Phật - một nhân vật lịch sử vĩ đại, khiến những người tham gia buổi gặp gỡ, giới thiệu phim hoan hỷ, bày tỏ sự xúc động.

 

Bộ phim này được giới thiệu và chiếu tại Việt Nam từ nhân duyên gặp gỡ giữa TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM với nhà sản xuất tại Lễ hội văn hóa Phật giáo châu Á lần thứ 2 tại Sri Lanka  vào ngày 25-9-2013.


T.H tmt

Về đầu trang