Khỏa thân trên đỉnh Fansipan gây tranh cãi

6, 01/01/2016, 15:46 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Bức ảnh chụp 3 du khách người nước ngoài trong trạng thái khỏa thân, đầu đội mũ ông già Noel ở Nóc nhà Đông Dương đã khiến cộng đồng có ý kiến trái chiều.


Khỏa thân trên đỉnh Fansipan gây tranh cãi

3 khách Tây khỏa thân trên đỉnh Fansipan gây tranh cãi- Ảnh do fanpage Laocai.net cung cấp.


Ngày 25/12, một trang fanpage về Lào Cai đã đăng tải bức ảnh do thành viên của nhóm chụp ngày 24/12, trong đó có 3 du khách người nước ngoài trong tình trạng khỏa thân đứng cạnh trụ thép trên đỉnh Fansipan, ngọn núi cao nhất Việt Nam và là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách.

Một số cho rằng đây không phải sự việc quá nghiêm trọng, bởi đó là văn hóa và tính cách của người phương Tây. Họ cũng nhận định việc khỏa thân tại các điểm du lịch trên thế giới cũng thường xuyên xảy ra, nếu không phải nơi linh thiêng thì cũng không cần quá nghiêm khắc.

Blogger du lịch Phạm Quang Tuân viết: "Mình thấy chuyện này bình thường. Mình đã có dịp tham gia một lần ở bãi biển Phi Phi (Thái Lan). Họ khuyến khích bằng cách tặng một phần cocktail lớn cho người dám lên nhảy mà không mặc gì". Anh cũng cho rằng, có thể 3 thanh niên này bị lên án vì làm điều không hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Trên trang đăng tấm hình này đầu tiên, bạn Phạm Thu Ngân nhận xét, họ "chỉ nude trên một đỉnh núi, không cần gay gắt". Ngược lại, một số khẳng định các du khách bất lịch sự và không tôn trọng văn hóa Việt Nam. Việc đến một đất nước du lịch đồng nghĩa với việc nhập gia tùy tục, không thể quá tự do. Bạn RoBert Linh viết: "Có thể các anh cảm thấy đây là trò vui, nhưng với chúng tôi là sự quá đáng với dân tộc mình. Các bác phượt cũng đừng công khai như vậy".

 

Còn bạn Quang Hà phản bác những ý kiến cho rằng điều này không khác nude trên tháp Eiffel (Pháp) hay tượng Nữ thần Tự do (Mỹ): "Đây là Việt Nam, đừng lấy lối sống của Tây để so sánh".


Theo Hoàng Linh/Zing

Về đầu trang