MC Thanh Vân Hugo phát hành dự án âm nhạc "Happier"

6, 15/01/2021, 15:50 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - MC Thanh Vân Hugo vừa cho ra mắt 2 ca khúc mới nằm trong dự án âm nhạc mang tên "Happier". Đây là hai sáng tác của nữ tác giả trẻ Trần Nữ Vương Linh - một người em gái của Vân đã viết dành riêng cho cô, đánh dấu kỉ niệm sinh nhật lần thứ 35 vừa qua của Vân.


"Bình yên sau bão giông"

 

MC Thanh Vân Hugo phát hành dự án âm nhạc "Happier"

 
Năm ngoái, Vân Hugo nhận lời cầu hôn từ chồng sắp cưới, và cô cùng con đã theo anh vào Nam sinh sống. Với tâm trạng hạnh phúc của một người phụ nữ đã có được bình yên sau những giông bão cuộc đời, cô mong muốn có một ca khúc để tặng chính mình, khi bản thân không còn là hình ảnh "Single mom" như trong MV đầu tay của cô đã ra mắt cách đây 7 năm.
 
Tác giả Trần Nữ Vương Linh, cũng là một người em đồng nghiệp cũ ở phòng Gameshow 3 ĐTHVN cách đây 10 năm của cô, đã đọc và xem những tin tức mới nhất về Vân Hugo một cách kĩ lưỡng trước khi sáng tác ca khúc theo mong muốn của Vân, với từ khoá "Happier". Linh cảm nhận được năng lượng tích cực và sự hạnh phúc ngập tràn trong từng câu trả lời của Vân, khiến những giai điệu vui tươi, hạnh phúc xuất hiện, mang tên "Happier Tomorrow".
 
Những ý tứ "tình yêu anh đã khiến em tái sinh...", "yêu thương với chân thành", "Em chính là mình", "Chạm vào hàng gai xước mới có hoa hồng nhung..." đều là những ideas dựa trên những chia sẻ của Vân về tình yêu với chồng của cô. Đến khi hoàn thành tác phẩm ưng ý, Linh tìm lại tin nhắn trò chuyện với Vân thì thấy có vẻ ca khúc chưa đúng với hình dung mà người chị đã gửi gắm.
 
Thay vì là hình ảnh một người phụ nữ từng trải vượt qua bão giông, thì ca khúc lại mang màu sắc tươi mới như tâm trạng của một cô gái mới yêu và hạnh phúc với tình yêu của mình. Điều đó khiến Linh băn khoăn nên cô trao đổi với Thế Đức, người phối khí cho ca khúc này, là cô muốn màu sắc ca khúc sẽ có chút trầm lắng lại hơn so với giai điệu vui vẻ ấy. Nhưng sau đó, tự nhận thấy không phù hợp, Linh đã quyết định tìm về những talkshow, bài báo cũ hơn trước đó nhiều năm, để viết một ca khúc khác hoàn toàn, có thể hợp ý của Vân hơn, và đó là hoàn cảnh ra đời của "Bình yên sau bão giông". Cho đến khi lắng nghe hai bản demo, Linh cảm thấy đây là hai mảng màu đối lập nhưng hợp lý, có sự liên kết khi xuất hiện cùng nhau, và hạnh phúc khi Vân Hugo chọn cả hai ca khúc này để thể hiện.
 
Happier Tomorrow
 
MC Thanh Vân Hugo phát hành dự án âm nhạc "Happier"
 
Vân Hugo chọn ngày 01/01 đầu năm nay để thu âm hai ca khúc này khi cô bay ra Hà Nội. Với lịch trình kín nhưng cô vẫn cố gắng chọn buổi sáng đầu năm mới để thực hiện món quà ý nghĩa dành tặng cho bản thân và tới tất cả những người phụ nữ khác, kể cả đang hạnh phúc hay có đang gặp phải giông bão. Dự án như một thông điệp nhỏ, rằng mỗi người phụ nữ chắc chắn sẽ hạnh phúc ở một ngày mai nào đó, với sự tích cực và cố gắng của bản thân. Khi thực hiện dự án này, cô và ekip của mình luôn cảm thấy rất vui mỗi ngày, và càng vui hơn khi mọi người lắng nghe, đồng cảm, cũng như cảm nhận được năng lượng tích cực, hạnh phúc từ hai ca khúc.
 
Là một MC, diễn viên và có các công việc kinh doanh của mình, Vân Hugo chia sẻ việc ra mắt các dự án âm nhạc vốn là để cô lưu giữ kỉ niệm, nhưng cô cũng luôn hết mình tạo nên những sản phẩm chất lượng gửi đến công chúng. Cô và ekip hi vọng, mỗi khi lắng nghe "Happier", mọi người sẽ luôn cảm nhận được rằng, "Tomorrow will be even happier than today". 
 
MC Thanh Vân Hugo phát hành dự án âm nhạc "Happier"
 
Dự án âm nhạc " Happier" gồm 2 ca khúc "Bình yên sau bão giông" và "Happier Tomorrow" của MC, diễn viên Thanh Vân Hugo đã chính thức ra mắt công chúng vào ngày 11 tháng 01 năm 2021 trên trang nhạc số NhạcCủaTui và các nền tảng Spotify, Apple Music, iTunes, Youtube.

PHƯƠNG KHANH

Về đầu trang