Cần Thơ: Vớt rác vì môi trường

7, 01/10/2011, 18:12 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Sáng 1/10, 140 người là cán bộ, công nhân viên khách sạn Victoria Cần Thơ, đơn vị tình nguyện trường ĐH Cần Thơ, trường Trung cấp du lịch Cần Thơ và một số du khách quốc tế đã cùng tham gia “Ngày Victoria xanh” vớt rác vì môi trường trên sông Cần Thơ với chiều dài gần 2km từ phà Xóm Chài đến rạch Khai Luông (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).


 

Các lực lượng tham gia “Ngày Victoria xanh” sáng 1-10 tại Cần Thơ - Ảnh: Thanh Xuân
 
 
Đây cũng là lần thứ 7 “Ngày Victoria xanh” được tổ chức tại TP Cần Thơ nhằm kêu gọi người dân ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, nói không trong việc vứt rác thải bừa bãi xuống kênh rạch nhằm tạo môi trường xanh sạch trong cộng đồng dân cư.
 
 
Du khách nước ngoài cũng tham gia vớt rác vì môi trường tại Cần Thơ sáng 1-10 - Ảnh: Thanh Xuân
Rác sau khi thu gom được chuyển đến Công ty công trình đô thị Cần Thơ xử lý - Ảnh: Thanh Xuân
 
 
Kết thúc “Ngày Victoria xanh”, khoảng 7 tấn rác đã được các thành viên tham gia vớt lên khỏi mặt nước và chuyển giao Công ty công trình đô thị TP Cần Thơ xử lý.
 
 
Hội An: Ngày không sử dụng túi ni lông
 
 
Sáng 1/10, tại TP Hội An (Quảng Nam) gần 500 đoàn viên, học sinh, du khách, nhân viên các công ty du lịch, khách sạn ở TP Hội An đã tham gia “Ngày xanh ECO-TOUR không sử dụng túi nilông” do Hội An Eco - Tour, khách sạn Victoria và thành đoàn Hội An tổ chức.
 
Người dân và du khách tham gia thu gom túi ni lông, rác thải trên sông Trường Giang, khu vực cửa biển Cửa Đại - Ảnh: Đoàn Cường
 
 
Sau lễ phát động, các tình nguyện viên được chia thành những nhóm nhỏ tiến hành thu gom túi nilông trên các tuyến phố, dọc theo 2 km bờ biển Cửa Đại, khu vực rừng dừa sinh thái Bảy Mẫu, sông Trường Giang, sông Đế Võng và quét dọn, thu gom rác, vỏ chai trên các tuyến phố. Đồng thời tổ chức đạp xe đi bộ quanh phố cổ tuyên truyền cho du khách và kêu gọi người dân không sử dụng túi nilông, tích cực tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường sống.
 
 
Du khách và các tình nguyện viên đạp xe kêu gọi người dân không sử dụng túi ni lông - Ảnh: Đoàn Cường
 
 
Các tình nguyện viên mang theo các khẩu hiệu, tranh ảnh cảnh báo tác hại của túi nilông như túi nilông hiểm họa mới về môi trường, túi nilông dùng một hại mười...
 
 
ĐOÀN CƯỜNG - THANH XUÂN (Tuổi trẻ)

Về đầu trang