Nghệ An: Hai lần rung lắc vì động đất

7, 13/06/2015, 11:45 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Chiều 12/6, người dân huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) hoảng hốt vì nhà cửa rung lắc mạnh do động đất.


Vào đầu giờ chiều 12/6, người dân các xã Tam Quang, Nga My, Yên Hòa, Yên Na thuộc huyện miền núi Tương Dương cảm nhận rõ những rung lắc mạnh sau trận động đất nhẹ. Dư chấn đầu tiên xảy ra vào đầu giờ chiều khiến nhà cửa, mặt đất bị rung lắc có thể cảm nhận rõ, sau đó khoảng 10 phút dư chấn tiếp theo nhẹ hơn nhưng cũng khiến những căn nhà bị rung lắc trong vòng một vài giây.


Chị Vi Thị Mai, một người dân ở xã Yên Hòa cho biết: “Đầu giờ chiều khi chúng tôi đang ở trong nhà thì thấy mọi đồ đạc bị rung lắc mạnh. Nhưng chỉ khoảng 2 giây sau thì dừng lại. Sau đó khoảng 10 phút một lần rung lắc tiếp theo xảy ra, mọi người nghĩ là có động đất nên bỏ chạy ra ngoài hết”.


 Người dân hoảng hốt vì nhà cửa rung lắc mạnh do động đất

Khu vực làng Mỏ (xã Tam Quang) nơi xảy ra dư chấn. (Ảnh: Báo Nghệ An).

 

Những đợt rung lắc khiến người dân lo lắng bỏ chạy ra khỏi nhà, không dám vào vì lo sợ sẽ có những cơn dư chấn khác mạnh hơn. Rất may, cả hai lần rung lắc không gây thiệt hại gì cho người dân nhưng gây hoang mang, lo sợ.


Sáng 13/6, trao đổi với PV , ông Vi Tân Hợi - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tương Dương - cho biết: “Cả 2 cơn dư chấn nhẹ xảy ra tại các xã trên địa bàn huyện như Yên Hòa, Tam Quang, Yên Na… may mắn chỉ trong thời gian ngắn và không gây thiệt hại gì cho tài sản của người dân. Huyện đã giao cho các phòng Nông nghiệp, Công Thương tiếp tục theo dõi sự việc này để sớm có những phòng tránh cho người dân”.

 


Nguyễn Duy/DT

Về đầu trang