TP HCM: Hơn 50 doanh nghiệp dừng hoạt động vì nâng 3,5km đường

3, 20/09/2016, 19:45 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Đã có 54 doanh nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM) phải tạm dừng hoạt động vì ảnh hưởng bởi dự án nâng đường Kinh Dương Vương.


Thông tin trên là số liệu thống kế mới nhất do UBND quận Bình Tân thực hiện về những ảnh hưởng phát sinh bởi dự án nâng đường Kinh Dương Vương để chống ngập. Hiện công trình đang tạm dừng thi công để điều chỉnh giảm độ cao theo chỉ đạo của UBND TP.

 
Theo UBND quận Bình Tân, sau khi đường Kinh Dương Vương tạm dừng thi công, tình trạng bụi phát tán vẫn gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh buôn bán cũng như sinh hoạt của người dân hai bên đường. Do đó, quận muốn công trình được đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.
 
Hơn 50 doanh nghiệp dừng hoạt động vì nâng 3,5km đường
Công trình nâng cấp đường Kinh Dương Vương mới thi công một đoạn phải tạm dừng do ảnh hưởng quá lớn đến nhà dân hai bên. Ảnh: TRUNG THANH
 
Trung tâm Chống ngập TP.HCM (chủ đầu tư dự án) cho biết, công nâng cấp đường Kinh Dương Vương bắt đầu thi công từ tháng 5-2016, theo kế hoạch đến quý III-2016 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi phải tạm dừng để điều chỉnh độ cao, dự kiến đến tháng 12-2016 công trình mới có thể hoàn thành, đưa vào sử dụng.
 
Đoạn đường Kinh Dương đang được nâng cấp, được tính từ mũi tàu Phú Lâm đến vòng xoay An Lạc, có tổng chiều dài khoảng 3,5 km. Ở mặt tiền đường có 539 hộ dân cùng 27 cơ quan hành chính nhà nước.
 
Hơn 50 doanh nghiệp dừng hoạt động vì nâng 3,5km đường
Hiện có đến 54 doanh nghiệp  phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng bởi dự án nâng đường Kinh Dương Vương. Ảnh: TRUNG THANH
 
Theo khảo sát của UBND quận Bình Tân, có khoảng 525 hộ dân cần phải sửa chữa nâng cấp nhà nếu đường nâng cao 2m. Trong đó, có đến 90% nhà dân bị thấp từ 0,5 m đến 1m sau khi đường nâng cao.
 
Dọc tuyến đường Kinh Dương Vương còn có 44 tuyến đường nhánh và hẻm nhỏ. Theo đó, có đến 17 tuyến đường và 27 tuyến hẻm có cao trình thấp cần phải nâng cấp cải tạo khi đường Kinh Dương Vương nâng lên.
 
Điều đáng lo ngại, hiện nay ba hướng thoát nước của trục đường Kinh Dương Vương (hướng thoát ra rạch Lê Công Phép, rạch Bà Tiếng, hướng phía sau Bến xe Miền Tây đổ ra Rạch Nhảy) tình trạng lấn chiếm rất phức tạp. Trung tâm Chống ngập cảnh báo, nếu các không giải tỏa được, sau khi nâng cấp, đường vẫn có thể bị ngập.

Theo PLO

Về đầu trang