Chung cư TP.HCM gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế

4, 30/09/2020, 09:45 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Bức ảnh chụp đêm ở chung cư Nguyễn Huệ (TP.HCM) đăng tải trên fanpage National Geographic UK nhận được hơn 51.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hàng nghìn bình luận của bạn bè quốc tế.


Hình ảnh chụp mặt tiền chung cư Nguyễn Huệ của nhiếp ảnh gia Samsara Tran mới được đăng tải trên fanpage National Geographic UK kèm theo lời giới thiệu: "Ở TP.HCM của Việt Nam, một tòa nhà cũ 9 tầng được nhiều người biết đến với tên gọi chung cư cà phê. Nơi đây tập trung các quán cà phê, nhà hàng và không gian làm việc chung".

 
"Thật hài hước, bạn có thể dành nguyên một ngày để khám phá căn chung cư này", nhiếp ảnh gia nói về bức ảnh tên "Coffee Stories" của mình.
 
Bức ảnh của Samsara Tran thu hút dân mạng. Ảnh: National Geographic UK.
 
Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng quốc tế. Hàng nghìn bình luận và hàng chục nghìn lượt chia sẻ là minh chứng cho điều này. Du khách bày tỏ sự thích thú với kiểu chung cư độc lạ: "Đẹp quá", "tuyệt vời", "tôi phải đến khám phá nơi này ngay". Shilpa cho biết hình ảnh này là một trong những cảm hứng để cô chuyển về Việt Nam sống.
 
Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì chưa kịp ghé thăm chung cư trong chuyến đi đến TP.HCM.
 
Bên cạnh đó, dưới phần bình luận, không ít du khách chia sẻ hình check-in tại địa điểm nổi tiếng. Mitzi Delatina, khách Philippines, viết: "Tôi đứng trên khu chung cư nhìn xuống đường phố cũng rất đẹp. Về đêm, nơi này thật rực rỡ".
 
Tài khoản Charl Ced Rush để lại chia sẻ ngắn gọn: "Tôi nhất định sẽ trở lại nơi này".
 
Chung cư TP.HCM gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế
 
Chung cư TP.HCM gây chú ý trên mạng xã hội quốc tế
Nhiều du khách quốc tế từng check-in bên dưới tòa nhà. Ảnh: Mitzi Delatina, Charl Ced Rush.
 
Một số thành viên khuyên du khách nếu không muốn đi thang bộ có thể dùng thang máy với giá 10.000 đồng/người. "Nếu đi xe máy, bạn phải gửi xe ở khu vực bên cạnh tòa nhà".
 
Bên cạnh chung cư Tôn Thất Đạm, Lý Tự Trọng, tòa nhà số 42 Nguyễn Huệ là điểm đến được giới trẻ TP.HCM yêu thích bậc nhất. Du khách thường bị mê hoặc bởi vẻ đẹp xưa cũ xen nét hiện đại, nhộn nhịp nơi đây.
 
Đêm xuống, mặt tiền chung cư sáng đèn đủ màu sắc là background sống ảo trong nhiều bức ảnh. Bạn có thể lựa chọn dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ hoặc ngồi nhâm nhi tách cà phê trên chung cư ngắm phố phường.
 
Your Shot của National Geographic được mô tả là cộng đồng chia sẻ ảnh của các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới. Các bức ảnh thể hiện những hoạt động sống thú vị, kể một câu chuyện của người chụp.

Thảo Ly

Về đầu trang