Hàng trăm con chim chết rơi xuống đất sau đêm bắn pháo hoa giao thừa

Chủ nhật, 03/01/2021, 11:56 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Thủ đô Rome, Italy, ghi nhận hiện tượng chim chết hàng loạt sau khi người dân tự ý bắn pháo hoa trong đêm giao thừa.


 

Hàng trăm con chim chết rơi xuống đất sau đêm bắn pháo hoa giao thừa

Hiện tượng chim chết hàng loạt ở thủ đô Rome, Italy. Ảnh: Twitter.
 
Các nhóm bảo vệ quyền lợi của động vật hôm 1/1 cho biết hàng trăm con chim đã chết vì người dân tự ý bắn pháo hoa mừng năm mới. Họ miêu tả đây là “một vụ thảm sát” động vật, AP đưa tin.
 
Trong các đoạn video ghi hình những con phố chính ở Rome, hàng chục con chim, chủ yếu là chim sáo đá, nằm la liệt dưới mặt đất.
 
Giới chức vẫn chưa xác định được nguyên nhân của hiện tượng này. Song Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Động vật khẳng định chim chết hàng loạt có liên quan đến màn pháo hoa tại các khu phố. Họ lập luận pháo hoa đã phá hủy nơi làm tổ của loài chim.
 
Phát ngôn viên Loredana Diglio của tổ chức này cho biết: “Chúng có thể chết vì quá sợ hãi tiếng ồn, hoặc vì chúng hoảng loạn nên bay loạn xạ, va đập vào các cửa sổ hay đường dây điện. Loài chim cũng có thể chết vì bị đau tim”.
 
Theo bà Diglio, các màn trình diễn pháo hoa thường làm ảnh hưởng đến cả động vật hoang dã lẫn động vật nuôi. Chi nhánh của Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Động vật tại Italy đã kêu gọi người dân không mua bán và sử dụng pháo hoa cho mục đích cá nhân, nhằm giảm thiểu tai nạn với động vật.
 
Trong đêm giao thừa, người dân tại thủ đô Rome vẫn tự ý bắn pháo hoa bất chấp quy định phòng chống đại dịch của chính phủ. Tại đây, người dân bị cấm bắn pháo hoa cá nhân và phải thực hiện lệnh giới nghiêm từ 22h.

Uyên Uyên

Về đầu trang