Thêm một dự án quốc tế về phát triển ngành ươm giống thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực ĐBSCL

4, 14/04/2021, 19:49 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Dự án “Phát triển ngành ươm giống và các chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thông qua nâng cao năng lực trong ngành giáo dục và các cơ quan khuyến nông địa phương” (gọi tắt là OKP-VNM 105-062) đã chính thức khởi động.


Thêm một dự án quốc tế về phát triển ngành ươm giống thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực ĐBSCL được khởi động
PGS. TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TPHCM phát biểu khai mạc
 
Đây là dự án do Bộ Ngoại giao Hà Lan tài trợ nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế vùng đồng bằng Sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay.
 
Trong khuôn khổ dự án, các chương trình tập huấn các nội dung cụ thể sẽ được triển khai. Các nội dung về cá Tra, quản lý nước, chuỗi giá trị,.. cụ thể như như xây dựng phòng nghiên cứu, nuôi cá tra giống, quản lý nước hiệu quả, chuỗi giá trị cây trồng, chuỗi giá trị thủy sản... Các chuyên gia tập huấn đến từ Đại học AERES, Đại học HAS, Công ty Fresh Studio Innovations Asia và các trường ĐH nông nghiệp lớn trong nước.
 
Đội ngũ được tập huấn đợt này là các giảng viên và nghiên cứu viên đến từ các Trường đại học, Trường cao đẳng nghề, Sở NN&PTNT và các Viện nghiên cứu các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, Tiền Giang và Vĩnh Long.
 
Thêm một dự án quốc tế về phát triển ngành ươm giống thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực ĐBSCL được khởi động
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc
 
Một trong những nội dung của dự án, tập huấn “Hệ thống tưới tiêu và sử dụng nước hiệu trong sản xuất cây trồng” sẽ diễn ra tại trường ĐH Nông lâm TPHCM vào ngày 16,17/4 tới.
 
Dự án OKP-VNM 105-062 là một trong những dự án quốc tế được mong đợi là sẽ góp phần giúp các tỉnh ĐBSCL phát triển nông nghiệp chất lượng cao trong bối cảnh biến đổi khí hậu giữa Trường đại học Nông Lâm TP. HCM và Công ty Fresh Studio, Đại học Aeres, Đại học Has tại Hà Lan.

HOÀNG LAN

Về đầu trang