Cây Đa đầu tiên của huyện Gia Lộc được công nhận Cây Di sản Việt Nam

3, 19/01/2021, 16:40 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/11/2021, chính quyền và nhân dân địa phương thôn Cát Hậu, xã Hồng Hưng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhân Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa đầu tiên của huyện Gia Lộc đúng vào dịp giỗ Thành hoàng Làng. Đây cũng là Lễ công nhận Cây Di sản thứ 3 liên tiếp trong 2 tháng vừa qua trên địa bàn huyện Gia Lộc.


 

GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, cùng các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đến chúc mừng và trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện địa phương.

 

Tới dự và chia vui với nhân dân địa phương, có các vị lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, Sở Công an tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc, các vị lãnh đạo xã Hồng Hưng, đại diện nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng đông đảo những người con quê hương Cát Hậu đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền của đất nước.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND xã Hồng Hưng đã khẳng định: cây Đa được công nhận Cây Di sản Việt Nam là một niềm vui to lớn và cũng là trách nhiệm cũng không nhỏ đối với nhân dân thôn Cát Hậu trong việc bảo tồn, giữ gìn lâu dài và phát huy giá trị các hoạt động văn hóa của nhân dân, qua đó tiếp tục nâng cao đời sống văn hóa vật chất tinh thần cho nhân dân, từ tiền đề này sẽ tác động tốt tới các sự phát triển khác, hòa chung với sự phát triển của địa phương. Ông cũng thay mặt chính quyền xã Hồng Hưng cảm ơn  Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để xã Hồng Hưng và thôn Cát Hậu vinh dự có được cây Đa được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

 

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo xã Hồng Hưng đã mời đoàn đại biểu của VACNE đi thăm quan khảo sát cây Gạo trên địa bàn xã nhằm tư vấn hỗ trợ địa phương hoàn thiện hồ sơ đăng ký Cây Di sản Việt Nam.


Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang