Hai mộc thụ hơn 300 tuổi ở Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

6, 14/08/2020, 15:11 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/8/2020, cây Đa và cây Sanh hơn 300 năm tuổi trong khuôn viên chùa Hang – đền Tam Quan, thôn Vị Thủy, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, được tổ chức Lễ Công nhận Cây Di sản Việt Nam


Hai mộc thụ hơn 300 tuổi ở Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

 

Tới dự và chia vui với nhân dân địa phương, có các vị lãnh đạo một số Ban ngành, tổ chức xã hội của thành phố Hà Nội và Hội BVTN&MT Việt Nam, cùng đông đảo khách thập phương và những người con quê hương Thanh Mỹ đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền của đất nước.

 

Hai mộc thụ hơn 300 tuổi ở Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam
Tiến sỹ Trần Văn Miều, Phó CHủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam 
 
TS. Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho Chủ trì Chùa Hang – Đền Quan Tam. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ bày tỏ phấn khởi, chúc mừng địa phương và cảm ơn bà con đã gìn giữ được những di sản vô giá của cha ông để lại, trong đó có cây Đa và cây Sanh cổ thụ; đồng thời bày tỏ hy vọng địa phương có nhiều thành tích trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học.
 
Cùng buổi lễ trong thể này, Ban quản lý Chùa Hang – Đền Quan Tam cũng đón nhận Bằng công nhận Không gian văn hóa tâm linh và Chứng nhận người có công bảo tồn và tôn tạo cụm di tích Chùa Hang, Đền thờ Quan tam phủ, đền thờ tứ bất tử.

DANH TRƯỜNG -Hội BVTN&MTVN

Về đầu trang