Hãng phim Việt Nam Xanh có nhiều hoạt động chất lượng

7, 17/11/2018, 11:40 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Qua báo cáo thành tích, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội BVTN&MT Việt Nam (26/11/1988- 2018) của Giám đốc Đới Xuân Việt đã thể hiện rõ: Hãng phim Việt Nam Xanh vừa nhanh vừa có nội dung sâu sắc


Qua 19 năm hoạt động, hãng phim Việt Nam Xanh đơn vị trực thuộc của Hội BVTN&MT Việt Nam đã chủ động tổ chức và tham gia sản xuất gần 100 bộ phim tài liệu và phóng sự về nhiều chủ đề khác nhau liên quan tới lĩnh vực bảo vệ môi trường và bảo tồn Đa dạng sinh học.

 

Hãng phim Việt Nam Xanh có nhiều hoạt động có chất lượng
Ảnh: TL
 
Cụ thể, Hãng đã tham gia thực hiện nhiều bộ phim cho các dự án lớn của Nhà nước và các tổ chức quốc tế như SIDA của Thụy Điển, Dự án Việt Nam – Hà Lan, Chương trình Môi trường Việt Nam – Đan Mạch, Dự án VCEF, Dự án Môi trường Việt Nam - Canada, Dự án Biodiva và nhiều bộ phim do Cục Môi trường, Tổng cục Môi trường tài trợ. Nhiều bộ phim đã ghi dấu ấn đóng góp của Hội BVTN&MT Việt Nam, được đưa lên sóng truyền hình và được các tổ chức tài trợ và công chúng đánh giá cao, như:
 
-  Môi trường Việt Nam đầu thế kỷ 21
 
-  Về với Biển Đông
 
- Cho một tương lai bền vững
 
- Rác thải, nỗi lo còn đó
 
- Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo
 
- Bảo tồn và phát huy ĐDSH động vật nuôi và hoang dã VN
 
- Sao La, điều bí ẩn của tự nhiên
 
- Mùa chim di cư
 
- Cây Di sản và bản sắc văn hóa Việt Nam
 
- Khi đàn chim bay đi...
 
Đặc biệt, trong số những bộ phim kể trên của Hãng, đã có nhiều sản phẩm đoạt giải thưởng trong các kỳ Liên hoan phim Môi trường toàn quốc. Cụ thể như:
 
- Môi trường VN đầu thế kỷ 21- Giải nhì
 
- Mùa chim di cư – Giải Ba
 
- Về với Biển Đông – Giải khuyến khích
 
- Cây Di sản và bản sắc văn hóa Việt Nam - Giải khuyến khích.

BTV - Văn phòng VACNE

Về đầu trang