Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động thích ứng với hoàn cảnh mới

4, 24/02/2021, 21:59 GMT + 7

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/2/2021, đông đảo các vị trong Ban Thường vụ Trung ương Hội BVTN&MT Việt Nam đã họp tại Hà Nội, cùng thống nhất hành động nhằm thích ứng với hoàn cảnh mới.


Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam  cùng thống nhất hành động thích ứng với hoàn cảnh mới

Quang cảnh cuộc họp Ban Thường vụ Trung ương Hội BVTN&MT Việt Nam ngày 24/2/2021

 

Đây là cuộc họp đột xuất mở rộng của Thường vụ với Văn phòng Hội, bàn giải pháp hành động thích ứng với bối cảnh dịch COVID kéo dài để hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời tập hợp nguồn lực (tư liệu và chuyên gia) để thực hiện các nhiệm vụ NCKH có triển vọng trong thời gian sắp tới.
 
Sau khi nghe ông Chủ tịch giới thiệu về những hoạt động nổi bật, cũng như những khó khăn thách thức đang hiện hữu trong thời gian gần đây, các vị Ủy viên Thường vụ và lãnh đạo Hội đều đánh giá cao sự chủ động của lực lượng cán bộ Văn phòng, các chuyên gia nòng cốt và các đơn vị trực thuộc Hội, trong việc phòng tránh dịch COVID theo hướng dẫn chung; Bảo đảm tiến hành đầy đủ các nhiệm vụ kế hoạch chung về TV PBXH; Truyền thông MT, NCKH, Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam. Đặc biệt, các nhiệm vụ/ đề tài Rác thải sinh hoạt (do GS.TS.NGND Trần Hiếu Nhuệ chủ nhiệm) và Tái chế chất thải nhựa (do GS.TS.NGND Đặng Kim Chi chủ nhiệm) đã triển khai đúng kế hoạch và tiến độ đã duyệt.
 
Việc tập hợp lực lượng, chuẩn bị tài liệu và điều kiện thực hiện 04 nhiệm vụ NCKH mới cũng được các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến cụ thể và đồng thuận, với mong muốn có sự quan tâm của các đối tác đầu tư, để nhanh chóng triển khai vào thực tiễn đời sống, phục vụ sự nghiệp BVMT và phát triển bền vững ở Việt Nam.
 
Một số vấn đề về tổ chức, nhân sự, tăng cường thông tin liên lạc giữa các tổ chức hội, tổ chức các hoạt động liên quan tới các sự kiện môi trường như: 60 năm Thảm họa chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam; 11 năm Bảo tồn Cây Di Sản, Ngày Môi trường thế giới, Ngày ĐDSH, Trồng cây bóng mát cuộc đời…. cũng được đưa ra bản thảo tại cuộc họp quan trọng này...

Hội BVTN&MT Việt Nam

Về đầu trang